TP.HCM họp bất thường bầu thêm 2 Phó chủ tịch

Thời sự | 21:56 10/05/2019

 Thiếu tướng Ngô Minh Châu, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, được giới thiệu làm Phó Chủ tịch UBND TP phụ trách mảng nội chính.

Theo nguồn tin của PLO, sáng 11-5, dự kiến kỳ họp thứ 14 (kỳ họp bất thường) HĐND TP.HCM khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ tiến hành làm công tác nhân sự.

Theo đó, các đại biểu HĐND TP sẽ bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và 3 Ủy viên UBND TP.

3 ủy viên UBND TP được bầu bổ sung lần này là bà Lê Thị Huỳnh Mai – người mới đây được bổ nhiệm vào chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Trần Quang Lâm – người vừa được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Giao thông TP.HCM; ông Lê Hòa Bình vừa được bổ nhiệm vào chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng.

TP.HCM họp bất thường bầu thêm 2 Phó chủ tịch - ảnh 1
Thiếu tướng Ngô Minh Châu - Phó giám đốc công an TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Ngoài ông Châu, trong kỳ họp này, các đại biểu HĐND TP.HCM cũng sẽ tiến hành bầu thêm một Phó chủ tịch nữa để thay thế ông Lê Văn Khoa – nguyên Phó Chủ tịch UBND TP xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe.

Ngoài bầu nhân sự, tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND TP cũng sẽ tiến hành miễn nhiệm đối với một số chức danh của UBND TP khi cán bộ nghỉ hưu, chuyển công tác theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước.

Đó là ông Trần Trọng Tuấn – Bí thư Quận ủy quận 3 và ông Bùi Xuân Cường – Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa được Ban Thường vụ Thành ủy phân công nhiệm vụ mới. Ông Nguyễn Long Tuyền, nguyên Chánh Thanh tra TP.HCM vừa nghỉ hưu cũng được miễn nhiệm lần này.

Ngoài nội dung về công tác nhân sự, kỳ họp bất thường HĐND TP cũng sẽ xem xét các tờ trình của UBND TP. Trong đó có tờ trình về ban hành nghị quyết sửa đổi bổ sung nghị quyết 03/2018 về chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do TP quản lý.

Với tờ trình này, kỳ họp lần trước đã đưa ra thảo luận, tuy nhiên nhận được nhiều ý kiến trái chiều nên HĐND TP chưa thông qua.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO