TPHCM: Trường dân lập quốc tế Việt Úc thừa nhận suất ăn của học sinh có giòi

Văn hóa & Giáo dục | 14:02 13/05/2019

Sau khi có phản ánh của phụ huynh và học sinh về việc có giòi trong suất ăn của một học sinh lớp 10S4A cơ sở Sunrise, Ban điều hành Trường dân lập quốc tế Việt Úc đã thừa nhận có sự cố này.

Phản hồi chính thức của Trường quốc tế Việt Úc

Theo phản hồi chính thức từ phía nhà trường, chiều 10/5, Ban điều hành Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) có nhận được thông tin từ Bộ phận Phụ trách Thực phẩm của Cơ sở Sunrise và facebook phụ huynh Vũ Thanh Châu về việc có giòi trong món cà chua đã cắt lát, thuộc phần cơm trưa của học sinh Đoàn Thị K.V., lớp 10S4A, cơ sở Sunrise.

Ngay khi nhận được phản ánh của học sinh K.V. về sự việc vào trưa ngày 10/5, nhân viên phụ trách tại bếp ăn Sunrise đã đổi suất ăn mới cho học sinh K.V. và lập biên bản ghi nhận sự việc này với đại diện nhà cung cấp suất ăn The Caterers. Đồng thời trường cũng tiến hành truy xuất, xác minh nguồn gốc của món cà chua cũng như quy trình kiểm tra, chế biến thực phẩm.

Theo nhà trường, cà chua tươi sống được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Đầu tư TM DV Phát triển Nam An, đơn vị đạt Chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm, Chứng nhận VietGap.

Theo nhận định từ phía nhà trường, sau khi rà soát các khâu, có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra ký sinh trùng (con giòi) nằm bên trong trái cà chua.

Nhà trường đã gửi mẫu cà chua đến Viện Pasteur để kiểm nghiệm và sẽ thông báo ngay khi có kết quả. Lý giải về việc có giòi, nhà trường cho biết, theo phản hồi bước đầu của đơn vị cung cấp suất ăn The Caterers, giòi có trong cà chua tươi sống là sự cố mang tính chất mùa vụ.

 

Vào mùa mưa, cà chua dễ bị tình trạng sâu úng bên trong, nhưng trạng thái bên ngoài vẫn bình thường. Do đó bộ phận cắt thái và kiểm tra trước khi phục vụ khó phát hiện được sự cố này.

Sau khi xảy ra sự cố, từ ngày 13/5, trường sẽ thay thế việc phục vụ thực phẩm tươi sống (cà chua) bằng các loại củ quả hấp để phục vụ cho học sinh ăn trưa trên toàn hệ thống, cho đến khi nhà trường đánh giá các sự cố mang tính chất mùa vụ như trên không còn có khả năng gây ra nguy cơ xấu cho thực phẩm.

Song song với biện pháp này, trong thời gian tới, trường sẽ tiến hành rà soát lại tất cả các quy trình kiểm tra, chế biến và phục vụ thực phẩm tại các bếp ăn cho học sinh trên toàn hệ thống; đồng thời tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra nguồn thực phẩm đầu vào mỗi ngày, trước khi chế biến.

Được biết, Trường dân lập quốc tế Việt Úc là một trong những trường có học phí cao của TP.HCM. Năm học 2019 -2020, mức học phí cao nhất của trường là gần 425 triệu đồng/năm/học sinh ở khối 12. Mức thấp nhất là trên 143 triệu đồng/năm/học sinh tùy vào bậc học, chương trình.

Chi phí ăn uống của học sinh giao động từ trên 26 triệu đồng đến trên 38 triệu đồng/năm/học sinh tùy bậc học.

Bạch Dương
 
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO