Trầm Bê - Đại gia đình gốc Hoa thuộc top 100 người giàu nhất Việt Nam

Thời sự | 16:35 01/08/2017

Ông Trầm Bê cùng các con đang sở hữu khối tài sản lớn, hầu hết thành viên gia đình này đều thuộc Top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Theo thống kê tốp 100 người giàu nhất sàn chứng khoán tính đến thời điểm hiện tại có tới 11 doanh nhân là người gốc Hoa. Họ là những doanh nhân có nhiều năm lăn lộn trên thương trường với đủ mọi lĩnh vực khác nhau, trong đó có những tập đoàn mang tính gia đình trị.

Giàu thứ hai trong danh sách này là ông Trầm Trọng Ngân, con trai cả của ông trùm tài chính ngân hàng Trầm Bê. Ông Trầm Trọng Ngân xếp thứ 28 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán với tổng tài sản tại Sacombank và Chứng khoán Phương Nam là 1.142 tỷ đồng.

Gia đình họ Đặng trước đây là cổ đông sáng lập ngân hàng Sacombank trước khi bị thâu tóm bởi nhóm cổ đông ngân hàng Phương Nam do ông Trầm Bê đứng đầu. Trong danh sách này, ông Trầm Bê đứng sau bà Đặng Huỳnh Ức My với khối tài sản tại Sacombank và CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI) là 431 tỷ đồng.

 
 

Ông Trầm Bê và các thành viên trong gia đình từng sở hữu gần 170 triệu cổ phần của Sacombank, tương đương với 9,512% vốn cổ phần của ngân hàng này. Tuy nhiên, năm 2016 Ngân hàng Nhà nước đã phát đi thông báo về việc chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của ông Trầm Bê và người có liên quan tại Sacombank, đồng thời cá nhân ông Trầm Bê cũng ủy quyền cho NHNN đối với số cổ phiếu của mình tại Sacombank và Southern Bank.

Hiện tại, ông Trầm Bê là Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Thương mại Vàng bạc đá quý Phương Nam; thành viên HĐQT CTCP Bệnh viện Đa khoa tư nhân Triều An.  

Con trai ông là Trầm Khải Hòa xếp sau ông trong danh sách những doanh nhân gốc Hoa và đứng thứ 75 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán. Ông Trầm Khả Hòa từng là thành viên HĐQT Sacombank và đã từ nhiệm hồi tháng 2/2017. Hiện ông Hòa đang nắm giữ 33,348 triệu cổ phiếu Sacombank với giá trị hơn 400 tỷ đồng.

Trầm Thuyết Kiều, con gái ông Trầm Bê, đứng thứ 91 trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán. Bà Trầm Thuyết Kiều từng làm Phó Tổng GĐ Ngân hàng Phương Nam với khối tài sản 346 tỷ đồng gồm: 27 triệu cổ phiếu Sacombank, 29,420 triệu cổ phiếu Southern Bank (trước khi sáp nhập vào Sacombank) và 4,950 triệu cổ phiếu CTCP Thương mại Vàng bạc đá quý Phương Nam.

Theo infonet.vn
  • Bắt giữ, khám nhà ông Trầm Bê
    Ngày 1-8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trầm Bê (58 tuổi), nguyên là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng Sacombank.
    Thời sự3 năm trước

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO