Trạm trộn bê tông trái phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Thời sự | Nam Xuân | 10:18 29/10/2018

LDNA+ Dù tổ liên ngành của tỉnh đã chỉ ra các sai phạm, báo chí nêu, cơ quan chức năng đã có văn bản, nhưng cán bộ ở phường Quỳnh Xuân (thị xã Hoàng Mai) vẫn để Trạm trộn bê tông Xuân Hùng - xây dựng trái phép, ngang nhiên hoạt động, thách thức pháp luật.

Trạm trộn bê tông Xuân Hùng xây dựng không phép gần nhà dân, trên đất chưa được bàn giao (Ảnh chụp sáng 24/10/2018) - Ảnh: Nam Xuân

 

Trong 36 nội dung thông tin báo chí báo cáo Thường trực Tỉnh ủy tháng 9/2018 có nội dung “Thị xã Hoàng Mai: Trạm trộn bê tông lậu ngang nhiên hoạt động” (Báo Lao động Nghệ An số ra ngày 28/9). Ngày 1/10, Tỉnh ủy Nghệ An đã có Văn bản số 1437b-CV/BTGTU yêu cầu Thị ủy Hoàng Mai báo cáo nội dung Báo Lao động Nghệ An đã nêu.
Đặc biệt, ngày 29/9, tại cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, người dân phường Quỳnh Xuân đã phản ánh lên ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các Đại biểu Quốc hội đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Mỏ đá Lèn Chùa chưa được hoàn thổ, trả lại mặt bằng, lại “mọc” thêm trạm bê tông lậu.
Mặc dù Bí thư Tỉnh ủy đã giao sở, ban ngành và chính quyền địa phương thị xã Hoàng Mai kiểm tra và xử lý, nhưng những ngày qua việc hoàn thổ mỏ vẫn chưa thực hiện và trạm bê tông Xuân Hùng vẫn ngang nhiên hoạt động.
Sáng 24/10, chúng tôi tiếp tục có mặt tại khu vực Mỏ đá Lèn Chùa (mỏ đá đã bị UBND tỉnh cho đóng cửa)chứng kiến Trạm trộn bê tông Xuân Hùng hoạt động với công suất lớn. Hai đến ba xe bồn có dán chữ Bê tông Xuân Hùng nối đuôi nhau từ trạm trộn này chạy ra Quốc lộ 1A rồi đi vào Quốc lộ 36 (đường chưa nghiệm thu đang cấm các phương tiện) đến các công trình.
Nhiều người dân ở xã Xuân Hùng phản ánh: Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh nhưng cán bộ phường vẫn “làm ngơ” để trạm trộn bê tông hoạt động gây ồn, gây ô nhiễm môi trường...
Ông Hoàng Trọng Kim - Giám đốc Sở Xây dựng thông tin: “Tổ công tác liên ngành năm 2017 đã kiểm tra và phát hiện Công ty Xuân Hùng vi phạm, xây dựng trạm trộn bê tông trái phép và đã báo cáo lên UBND tỉnh. UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo, trong đó giao thị xã Hoàng Mai kiểm tra, xử phạt và đưa ra đề xuất phương pháp xử lý, nhưng thị xã Hoàng Mai làm chậm. Vừa rồi Sở Xây dựng lại có văn bản đốc thúc thị xã Hoàng Mai nhưng đến nay vẫn chưa có báo cáo kết quả”.
Ông Kim cũng cho biết: Họ đi xin chủ trương đầu tư sau khi đã xây trạm trộn rồi. “Tiền trảm hậu tấu”, làm xong rồi mới hợp thức hóa là không thể được.
Được biết, ngày 17/10/2018, Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai có Công văn 1536 gửi Phòng TN&MT, Phòng Quản lý đô thị thị xã Hoàng Mai và UBND phường Quỳnh Xuân, Công ty TNHH Xuân Hùng về việc thực hiện kiến nghị của tổ công tác liên ngành về xử lý sai phạm tại các trạm trộn bê tông thương phẩm xây dựng trái phép tại phường Quỳnh Xuân.
Theo đó, yêu cầu Công ty Xuân Hùng thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của tổ liên ngành, các trạm trộn không được hoạt động khi chưa đủ hồ sơ pháp lý theo quy định. UBND thị xã Hoàng Mai phê bình Chủ tịch UBND phường và UBND phường Quỳnh Xuân do chưa thực hiện nghiêm túc kiến nghị của tổ công tác liên ngành.
Yêu cầu UBND phường Quỳnh Xuân khẩn trương báo cáo tình hình thực hiện theo các kiến nghị của tổ liên ngành. Trong thời gian tới, UBND phường Quỳnh Xuân tiếp tục tăng cường giám sát việc đình chỉ hoạt động của các chủ đầu tư...
Yêu cầu Công an thị xã Hoàng Mai theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý xe ô tô chở hàng hóa vi phạm trật tự an toàn giao thông, cơi nới kích thước thành, thùng xe, quá tải trọng; quá kích thước quy định; chở hàng hóa để rơi vãi mất an toàn giao thông trên tuyến đường Xuân Liên; các xe ra, vào các trạm trộn bê tông xây dựng trái phép. Yêu cầu các Phòng TN&MT, Quản lý đô thị chỉ đạo UBND phường Quỳnh Xuân quản lý chặt chẽ công tác chấp hành pháp luật về đất đai, xây dựng trên địa bàn.
Công văn nêu vậy, nhưng những ngày qua, cơ quan chức năng ở thị xã Hoàng Mai vẫn để cho trạm trộn bê tông Xuân Hùng ngang nhiên hoạt động, thách thức pháp luật.
Sáng 24/10, Văn phòng UBND thị xã Hoàng Mai cho biết, đã làm báo cáo gửi Thường trực Thị ủy Hoàng Mai về việc xử lý báo nêu về trạm trộn bê tông thương phẩm Xuân Hùng và đang trình Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai Hồ Phi Triều ký văn bản.
  • Trạm trộn bê tông “lậu” ngang nhiên hoạt động
    LDNA+ Trạm trộn bê tông Xuân Hùng (thuộc Công ty TNHH Xuân Hùng) xây dựng gần Quốc lộ 1A và trụ sở UBND phường Quỳnh Xuân (thị xã Hoàng Mai) hoạt động cả năm nay nhưng chưa có bất kỳ giấy tờ gì. Dư luận người dân đang đặt câu hỏi vì sao lãnh đạo phường “làm ngơ” cho trạm trộn bê tông “lậu” hoạt động?
    Thời sự2 năm trước - Nam Xuân

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO