Diễn Châu: Uẩn khúc từ một vụ tranh chấp đất đai
LDNA+ Bỏ tiền ra mua đất nhưng do thủ tục lưu giữ không đầy đủ, các cấp tòa đều xử cho bên bán lấy lại đất, không chấp nhận, bên mua đã làm đơn kêu cứu khắp nơi nhưng đến nay sự việc vẫn chưa ngã ngũ. Đó là tình cảnh trớ trêu của vợ chồng ông Ngô Tiến Trọng ở xóm 10 (cũ) nay là xóm Liên Hoa, xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu.
 • Phòng ngừa tranh chấp lao động trong các doanh nghiệp
  LDNA+ Thời gian qua, tình trạng tranh chấp lao động, khiếu nại, khiếu kiện về các chế độ cho người lao động vẫn còn diễn ra ở các doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi công đoàn các cấp cần phát huy hơn nữa vai trò của mình, để từ đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong các doanh nghiệp.
  Công đoànmột năm trước - Hoàng Yến
 • Tranh chấp đồ dùng, nhóm thiếu nữ cùng phòng hỗn chiến rạch mặt nhau lúc rạng sáng
  Trong lúc lấy đồ, Yến và Quỳnh nảy sinh mâu thuẫn, cãi nhau, Quỳnh cầm dao rọc giấy khua về phía Yến, Nga, Thảo, gây cho Yến 01 vết thương vùng má trái, 04 vết ở cánh tay, khuỷu tay trái; sau đó Yến cướp được dao và dùng kéo rạch 05 nhát vào mặt Quỳnh; còn Nga và Thảo túm tóc đánh Quỳnh.
  Pháp luậtmột năm trước
 • Ăn bẩn
  LDNA+ Nói cho vuông: Việc một nhân viên của Thanh tra Chính phủ nhận 400 triệu đồng của người dân để thu xếp vụ tranh chấp đất đai là ăn bẩn! Và, trò ăn bẩn này không phải là cá biệt.
  Nói cho vuôngmột năm trước - Phạm Xuân Cần
 • Lời khai của bố ruột gián tiếp giúp ông Vũ sở hữu toàn bộ Trung Nguyên?
  Thương hiệu Trung Nguyên chỉ do vợ chồng tôi và Vũ gây dựng lên. Để làm được điều này chúng tôi đã cùng người thân, anh em, bạn bè của mình bán đi tất cả tài sản có giá trị gồm nhà cửa, xe cộ để thu gom vốn liếng cho Vũ lập nghiệp và có được như ngày hôm nay...' - ông Đặng Mơ khai năm 2016.
  Pháp luậtmột năm trước
 • Khối tài sản khủng tranh chấp của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên gồm gì?
  Ngày 05/09, TAND TP. Hồ Chí Minh đã không thể tiến hành xét xử vụ ly hôn của vợ chồng Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ – Lê Hoàng Diệp Thảo do cả hai cùng có đơn xin hoãn phiên tòa.
  Pháp luật2 năm trước
 • Đất Resort thành... ao nuôi tôm
  LDNA+ Ngày 27/12/2014, UBND huyện Quỳnh Lưu đã ký hợp đồng cho ông Nguyễn Đức Thuận (trú tại xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu), thuê 65.997m2 đất tại khu vực bãi tắm xã Quỳnh Nghĩa để xây dựng khu du lịch Quỳnh Resort. Theo hợp đồng, việc sử dụng đất trên khu đất thuê phải phù hợp với mục đích sử dụng. Thế nhưng trên thực tế, chỉ có một phần diện tích được xây dựng khu du lịch, hàng ngàn mét vuông được đào ao nuôi tôm, thậm chí còn đem cho người khác thuê lại, dẫn đến tranh chấp.
  Thời sự2 năm trước - Tiến Đông
 • Đừng để máu đổ thêm trên đất
  LDNA+ Chiều 3/1/2018, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt Đặng Văn Hiến, người trực tiếp nổ súng khiến 3 người chết, 13 người bị thương, án tử hình. Trước đó, đã có người chết, thương tật suốt đời vì bị Công ty Long Sơn cướp đất, đánh người.
  Mỗi tuần một chuyện2 năm trước - Nguyễn Đức Lam
 • Loạt sự kiện “nóng” của thị trường bất động sản năm 2017
  Nhiều đề xuất đánh thuế người sở hữu nhiều bất động sản, mua bán giấy tờ viết tay vẫn được cấp sổ đỏ, ghi tên cả gia đình vào sổ đỏ, tranh chấp chung cư… là những vẫn đề nóng của thị trường bất động sản 2017
  Thời sự2 năm trước
 • Thủ tục giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền
  LDNA+ Để Tòa án thụ lý đơn khởi kiện vụ án lao động đòi nợ BHXH, thì tập thể lao động, tổ chức công đoàn cần tuân thủ trình tự thủ tục.
  Công đoàn3 năm trước
 • Thời hiệu khởi kiện tranh chấp lao động
  Ông H.V.M (quận 12 - TPHCM) đến Văn phòng TVPL Báo Lao Động trình bày: Ông nguyên là nhân viên xí nghiệp XXX. Tháng 12.2016, ông bị xí nghiệp cho nghỉ dôi dư (theo Nghị định 63/2015) khi đã có hơn 18 năm công tác. Ông không viết đơn đề nghị chấm dứt HĐLĐ mà chỉ ký vào lá đơn do xí nghiệp soạn sẵn. Do hoàn cảnh hiện rất khó khăn, nay ông muốn khởi kiện xí nghiệp vì đã ép ông nghỉ việc có được không?
  Pháp luật3 năm trước
 • Thời hiệu hoà giải, khởi kiện tranh chấp lao động
  Bộ luật Lao động tại Điều 201, về “Trình tự, thủ tục hòa giải tranh chấp lao động cá nhân của hòa giải viên lao động (HGVLĐ)” quy định: Tranh chấp lao động (TCLĐ) cá nhân phải thông qua thủ tục hòa giải của HGVLĐ trước khi yêu cầu tòa án giải quyết, trừ các TCLĐ sau, không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải bao gồm: 
  Pháp luật4 năm trước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO