Trao giải cuộc thi Tìm hiểu về hệ thống nhận diện & bảo vệ thương hiệuPETROLIMEX

Thời sự | Cao Mạnh Hùng - Bí thư đoàn Công ty | 14:30 11/10/2019

LDNA+ Chiều 9/10, Đoàn Thanh niên Công ty Xăng dầu Nghệ An đã tổ chức lễ trao giải thưởng về cuộc thi: “Tìm hiểu về hệ thống nhận diện và bảo vệ thương hiệu Petrolimex”.

Công ty Xăng dầu Nghệ An có 285 đoàn viên, chiếm hơn 50% trong tổng số lao động tại Công ty. Đây là lực lượng xung kích, nòng cốt trong hoạt động SX-KD và các phong trào thi đua, trong đó nổi bật là phong trào thi đua lao động sản xuất.

Phó Giám đốc Đinh Viết Hoàng phát biểu tại buổi lễ trao thưởng

Nhãn hiệu Petrolimex đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam và một số nước trên thế giới, được pháp luật bảo hộ các hệ thống nhận diện thương hiệu và nhãn hiệu.

Trong những năm qua, Tập đoàn và Công ty Xăng Dầu Nghệ An không ngừng gìn giữ, phát huy và bảo vệ thương hiệu Petrolimex trên toàn quốc nói chung và tại địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng. Tập đoàn đã nâng tầm giá trị quan trọng của thương hiệu thông qua các bộ nhận diện thương hiệu qui chuẩn từ cửa hàng, bảo hộ lao động, và các phương diện khác… được thống nhất trên toàn quốc.

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An Nguyễn Bá Tuấn Anh phát biểu tại lễ trao giải

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam cũng đã ban hành bộ tài liệu về các lĩnh vực ứng dụng & bảo vệ thương hiệu Petrolimex trong lĩnh vực bán lẻ xăng dầu, thành lập Ban chỉ đạo để thực hiện quyết liệt công việc này trong toàn hệ thống.

Tuy nhiên, những năm gần đây một số cửa hàng xăng dầu khác đã tự ý sử dụng, làm nhái các dấu hiệu nhận diện của Petrolimex từ diềm mái che, trụ mái cửa hàng, logo thương hiệu Petrolimex trên các cột bơm hay các biển vẫy dọc đường. Những sai phạm đó đã ít nhiều ảnh hưởng đến thương hiệu của Petrolimex và vi phạm các qui định của pháp luật về quyền sở hữu công nghiệpcủa Petrolimex Việt Nam.

Hưởng ứng phong trào “Đoàn thanh niên Petrolimex tham gia công tác bảo vệ thương hiệu” do Đoàn thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát động; đầu năm 2019, Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty đã đồng ý cho Đoàn thanh niên Petrolimex Nghệ An xây dựng kế hoạch triển khai cuộc thi “Tìm hiểu về hệ thống nhận diện và bảo vệ thương hiệu Petrolimex”.

Cuộc thi này được Ban chấp hành Đoàn Petrolimex Nghệ An phát động từ đầu tháng 8/2019 và kết thúc việc nộp bài thi vào ngày 3/9/2019. Nội dung thi được ban tổ chức cụ thể hóa từ bộ nhận diện thương hiệu của Tập đoàn, đồng thời có một phần tự luận hướng mở để mỗi đoàn viên đưa ra những quan điểm của mình trong việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu Petrolimex hiện nay. Bài thi không giới hạn số trang hay hình ảnh minh họa, được viết bằng tay trên khổ giấy A4. Kết thúc đợt phát động, Ban tổ chức nhận được gần 271 bài/285 đoàn viên.

Sau 2 vòng chấm điểm, 10 bài thi đạt chất lượng cao và được trao thưởng. Giải nhất thuộc về đồng chí Bùi Thị Lan cửa hàng 112 - Quỳnh Giang; Giải nhì: thuộc về đồng chí Trần Hải Hà phòng TCHC cùng các giải ba và khuyến khích.

Phó Giám đốc Đinh Viết Hoàng trao giải nhất cho đồng chí Bùi Thị Lan cửa hàng 112 - Quỳnh Giang

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An Nguyễn Bá Tuấn Anh (trái) và Bí thư Đoàn Petrolimex Nghệ An Cao Mạnh Hùng (phải) trao giải nhì cho đồng chí Phạm Hồng Sơn – TT KDTH và đồng chí Trần Hải Hà – Phòng TCHC


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO