Trao tặng 210 suất quà cho giáo viên THPT ngoài công lập

Công đoàn | Hà An | 17:00 16/05/2020

LDNA+ Chiều 15/5, đoàn công tác của ngành GD&ĐT đã đến thăm và tặng quà cho giáo viên thuộc các trường THPT ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 

Cụ thể, ông Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh, đại diện ngành GD&ĐT đã trao 210 suất quà cho các giáo viên thuộc 8 trường THPT dân lập trên địa bàn 3 huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu và Yên Thành.

Trao quà hỗ trợ cho giáo viên các trường ngoài công lập trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu - Ảnh: Hà An

Trước đó, chia sẻ với khó khăn của đội ngũ cán bộ, nhà giáo các trường ngoài công lập, trong hoàn cảnh trường không có nguồn thu để chi trả lương cho giáo viên vì phải nghỉ học dài ngày để phòng tránh dịch COVID-19, ngành GD&ĐT đã phát động lời kêu gọi trong toàn ngành và kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp. Kết quả: Huy động được 400 suất quà (100 suất mỗi suất 1 triệu, 300 suất mỗi suất 700 ngàn) với tổng số tiền 310 triệu đồng để hỗ trợ cho giáo viên, nhân viên, người lao động ở 18 trường THPT ngoài công lập trên địa bàn tỉnh. Trong đó, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 240 suất với tổng số tiền 168 triệu đồng.

Ông Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh trao quà hỗ trợ cho các giáo viên ngoài công lập

Vào ngày 13/5, Công đoàn ngành Giáo dục cũng hỗ trợ cán bộ, nhà giáo, người lao động các phòng giáo dục Quế Phong, Quỳ Châu, Tương Dương 3090 kg gạo, trị giá hơn 42 triệu đồng.

Những món quà tuy nhỏ nhưng đã kịp thời động viên các giáo viên vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT tiếp tục có những chính sách hỗ trợ trường ngoài công lập trong công tác chuyên môn và tuyển sinh.

Theo thống kê của ngành Giáo dục Nghệ An, toàn tỉnh có gần 9.000 cán bộ, giáo viên ngoài công lập và giáo viên thỉnh giảng, nhân viên hợp đồng trường công lập bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO