Tri ân người lao động

Công đoàn | Hoàng Yến | 15:09 31/12/2018

LDNA+ Hiện nhiều doanh nghiệp đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho người lao động bằng những việc làm thiết thực. Ngoài chính sách tiền lương và chế độ đãi ngộ, nhiều doanh nghiệp còn thưởng nhiều phần quà giá trị, thể hiện sự tri ân của doanh nghiệp đối với người lao động.

Hàng năm, Công ty TNHH Haivina Kim Liên (Nam Đàn) tổ chức các hoạt động trao quà, khen thưởng cho công nhân lao động - Ảnh: Hoàng Yến

Đa dạng hình thức tôn vinh người lao động

Để động viên và tri ân người lao động, cũng như những năm trước, năm nay, Công ty TNHH Haivina Kim Liên phối hợp với Công đoàn đã có kế hoạch ngoài thưởng Tết “lương tháng 13”, 1 nồi cơm điện Lock and lock, 1 hộp bánh cho người lao động, công ty còn thưởng cho lao động xuất sắc, thưởng chuyên cần và tặng quà tình bạn, quà cho CNLĐ nghèo, quà hỗ trợ bệnh tật, quà cho người khuyết tật... Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Haivina Kim Liên Lê Văn Sơn cho biết: Sự phát triển của doanh nghiệp không thể tách rời với những cống hiến của người lao động. Do vậy, họ cần được trân trọng và tôn vinh xứng đáng. Nhờ sự khích lệ kịp thời đó, đã có nhiều công nhân nỗ lực làm việc vươn lên vị trí tổ trưởng, quản đốc và giữ các vị trí quan trọng tại doanh nghiệp.
Công nhân Lê Thị Hà - Công ty TNHH Haivina Kim Liên (Nam Đàn), người vừa được nhận phần thưởng là chiếc Ipad vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2018. Chị Hà xúc động: Tôi thấy rất vui, khi hàng năm công ty quan tâm khen thưởng, ghi nhận những nỗ lực đóng góp của người lao động. Điều đó làm cho chúng tôi thực sự xúc động và muốn gắn bó lâu dài với công ty.
Công ty TNHH Mía đường Nghệ An (huyện Quỳ Hợp) thường xuyên tổ chức khen thưởng cho công nhân có sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Nhiều công nhân không giấu được cảm xúc vui mừng, hạnh phúc khi được lãnh đạo doanh nghiệp tuyên dương và trao phần thưởng xứng đáng với công lao đóng góp của họ. Anh Nguyễn Anh Quý - công nhân Công ty TNHH Mía đường Nghệ An trong quá trình làm việc tại đây đã nghiên cứu, cho ra đời nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng. Nguyễn Anh Quý, chia sẻ: “Tôi thực sự xúc động bởi những cống hiến của mình, cũng như của anh chị em công nhân đã được công ty trân trọng, ghi nhận. Đây chính là nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa cho công ty”.
Anh Nguyễn Văn Toản, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Mía đường Nghệ An cho biết, việc tôn vinh người lao động có nhiều sáng kiến, lao động giỏi đã được doanh nghiệp thực hiện nhiều năm nay. Hoạt động này có ý nghĩa động viên rất lớn đối với người lao động, nhất là đội ngũ công nhân trực tiếp sản xuất. Ngoài mục tiêu việc làm và thu nhập, sự động viên ấy đã giúp người lao động luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nơi làm việc và cống hiến hết mình. Khi những cống hiến được ghi nhận và tôn vinh xứng đáng, họ sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
Công ty CP Thực phẩm Nghệ An (huyện Quỳnh Lưu) cũng là một doanh nghiệp thường xuyên thực hiện khen thưởng công nhân từ nhiều năm nay, khi công nhân có đóng góp ý tưởng, sáng kiến thì sẽ được khen thưởng đột xuất hoặc vào dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty, tổng kết cuối năm. Anh Lê Doãn Lệ - công nhân Công ty vui mừng nói: “Chúng tôi rất vui khi được công ty quan tâm tạo điều kiện để người lao động phát huy sáng kiến. Và điều chúng tôi thấy vui hơn và vinh dự là cho dù sáng kiến lớn hay bé, công ty đều tổ chức tuyên dương và vinh danh rất trân trọng, điều đó giúp chúng tôi tự nhủ sẽ cố gắng làm việc tốt hơn nữa để không phụ lòng doanh nghiệp và đồng nghiệp”.
Bà Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam, cho biết, vào dịp cuối năm, doanh nghiệp có nhiều cách tri ân người lao động khác nhau, đa số thưởng “lương tháng thứ 13”, thưởng xuất sắc, quà Tết... Ngoài ra trong dịp này, nhiều doanh nghiệp còn dành sự quan tâm bằng việc tổ chức thăm, tặng quà gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, họ cảm thấy mình là một thành viên không thể thiếu của đơn vị và xem doanh nghiệp như là ngôi nhà thứ hai của mình.
 
Cần duy trì hoạt động tri ân
Hàng năm, Công ty CP Á Châu (Khu Công nghiệp Nam Cấm) tổ chức khen thưởng công nhân lao động có thành tích xuất sắc. Phó chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Quang Thái cho hay, tiêu chí khen thưởng của doanh nghiệp không có sự phân biệt vị trí mà đánh giá đúng những cống hiến của người lao động. Với phương châm sự phát triển của doanh nghiệp không thể tách rời những cống hiến của người lao động, do vậy, người lao động cần được trân trọng và tôn vinh xứng đáng. Hoạt động này sẽ được công ty duy trì thường xuyên nhằm khích lệ tinh thần làm việc sáng tạo và gắn bó lâu dài của người lao động với công ty.
Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH TENORY MLB Nhật Bản Nguyễn Thị Yến (Yên Thành) cho biết, trong khen thưởng chúng tôi không có sự phân biệt mà đánh giá đúng những cống hiến của người lao động. Cho dù ở bất cứ vị trí nào, nếu thấy họ xứng đáng thì doanh nghiệp biểu dương để động viên họ. Hoạt động tôn vinh người lao động có ý nghĩa động viên rất lớn, nhất là đội ngũ công nhân trực tiếp sản xuất. Ngoài mục tiêu việc làm và thu nhập, khi những cống hiến của người lao động được ghi nhận và tôn vinh xứng đáng, họ sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
Ông Phạm Hồng Vinh - Giám đốc Công ty CP Vật liệu và Xây dựng ICEM (Nghi Lộc) chia sẻ, dù công việc sản xuất kinh doanh của đơn vị như thế nào thì cuối năm, chúng tôi vẫn phải quan tâm đầu tiên là người lao động. Bởi vì công nhân là vốn quý, nhờ nỗ lực của người lao động mà doanh nghiệp mới thành công. Tiền thưởng, quà Tết dù trị giá không lớn nhưng qua đó gắn bó thêm tình cảm của doanh nghiệp với người lao động.
Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Đô Lương Nguyễn Thị Hương Thủy, để ghi nhận những đóng góp của người lao động trong quá trình gắn bó, góp sức phát triển doanh nghiệp, thời gian qua nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã và đang tích cực chăm lo mọi mặt đời sống người lao động, trong đó có việc tri ân, khen thưởng kịp thời những đóng góp của người lao động.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Tử Phương, cho biết: Trong xu thế hội nhập, hoạt động tri ân người lao động ngày càng được doanh nghiệp chú trọng và thực hiện xuyên suốt và xem đó là nét văn hóa tại đơn vị. Chỉ cần doanh nghiệp ghi nhận những cống hiến của người lao động thì họ sẽ yên tâm gắn bó lâu dài và có thêm nhiều đóng góp quý giá. Những hoạt động tri ân này cần nhân rộng để người lao động ngày càng thấy được vị trí quan trọng của mình tại doanh nghiệp, từ đó tích cực lao động, cống hiến nhiều hơn nữa vì sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO