Triển khai đào tạo Thạc sĩ Luật học về Quản trị Nhà nước và Phòng chống tham nhũng

Thời sự | 16:22 02/08/2018

Sáng nay (2/8), Khoa Luật – ĐHQG Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật học về Quản trị Nhà nước và Phòng chống tham nhũng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh Chủ nhiệm khoa Luật ĐHQG Hà Nội nhấn mạnh “Phòng chống tham nhũng (PCTN), được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, do đó công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức và đào tạo nguồn nhân lực là biện pháp nền tảng lâu dài có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác PCNT.

Khoa luật là cơ sở đào tạo đại học đầu tiên, tổ chức giảng dạy, nghiên cứu về PCTN một cách chính thức có hệ thống, do đó, ngày hôm nay chúng tôi tiến hành triển khai Lễ công bố Chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật học về Quản trị nhà nước và Phòng chống tham nhũng".

 PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh Chủ nhiệm khoa Luật ĐHQG Hà Nội 

Được biết, mục tiêu của chương trình nhằm đào tạo các chuyên gia có kiến thức toàn diện, chuyên sâu về quản trị nhà nước và PCTN cho các cơ quan, tổ chức có nhu cầu nhân lực về lĩnh vực này ở Việt Nam.

Những đối tượng được dự tuyển để theo học chương trình là những người có bằng cử nhân luật học, tất cả các chuyên ngành trong và ngoài Việt Nam, người có bằng cử nhân các ngành gần ngành luật như: Quản lý Nhà nước, Quản lý công, Khoa học quản lý, Chính trị học…

 

Về đội ngũ giảng dạy, nòng cốt là các giáo sư, tiến sĩ đang là giảng viên của khoa Luật ĐHQG Hà Nội, ngoài ra còn có các giáo sư nước ngoài, các giáo sư, tiến sĩ giảng viên của các trường ĐH khác tại Việt Nam, các chuyên gia đang làm việc cho các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp.

Thời gian đào tạo là 02 năm, với kết cấu 64 tín chỉ tương đương 16 học phần. Điều kiện dạy học của chương trình được trang bị đầy đủ các thiết bị kỹ thuật giảng dạy trong đó có thư viện lớn của ĐHQG Hà Nội.

 

 

 

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO