Triển khai hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến 32/32 xã

Thời sự | Lê Thanh | 08:19 21/06/2019

LDNA+ Sáng 20/6, UBND huyện Đô Lương đã chính thức khai trương và đưa vào sử dụng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến, kết nối 4 cấp từ Trung ương đến tỉnh, huyện và từng xã.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Văn phòng Chính phủ qua màn hình tivi

Đây là một trong những nỗ lực cải cách hành chính của UBND huyện Đô Lương. Theo đó, UBND huyện đã phối hợp với VNPT Nghệ An xây dựng, lắp đặt hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến (truyền hình trực tuyến V-Meeting) giữa Huyện ủy, UBND huyện đến 32 điểm cầu thuộc các xã trong huyện, tạo thành một hệ thống liên thông 4 cấp từ Trung ương đến tỉnh, huyện, xã.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu truyền hình trụ sở UBND huyện

Việc khai trương hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong công tác ứng dụng CNTT, hướng tới chính quyền điện tử của huyện Đô Lương. Đây sẽ là kênh trao đổi thông tin, giao ban, định hướng công việc trực tiếp, không qua văn bản giấy tờ của Huyện ủy, HĐND và UBND huyện. Đồng thời, hỗ trợ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền cập nhật thông tin thường xuyên, kịp thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong công tác chỉ đạo điều hành, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc của đội ngũ cán bộ, hạn chế tối đa các hội nghị tập trung nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí.

Được biết, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến V-Meeting là một trong 6 giải pháp thuộc bộ giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT. Thực hiện thỏa thuận hợp tác về viễn thông - công nghệ thông tin giữa UBND tỉnh và VNPT, VNPT Nghệ An đang từng bước triển khai dịch vụ V-Meeting đến tất cả các huyện trên địa bàn tỉnh, phục vụ các phiên họp qua hình thức truyền hình trực tuyến.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO