Triển lãm “Nam Bộ xưa” kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Thời sự | 13:39 20/08/2017

Sở VHTT&DL Cần Thơ vừa tổ chức khai mạc triển lãm sách-hình ảnh “Nam Bộ xưa”, 2 bộ sưu tập tem quý “Cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và “Cách mạng Việt Nam - Một chặng đường lịch sử” kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Một góc triển lãm "Nam Bộ xưa"

Triển lãm sách-hình ảnh “Nam Bộ xưa” đã giới thiệu cái nhìn bao quát, xuyên suốt quá trình khai hoang, mở cõi của cha ông; sự hình thành và phát triển các tuyến giao thông huyết mạch; nếp sinh hoạt của các cộng đồng dân cư miền Nam. Triển lãm gồm 239 hình ảnh tư liệu phản ánh về hệ thống kết cấu giao thông, đô thị, đời sống, sinh hoạt của người dân Nam Bộ trong những năm đầu thế kỷ XX, chủ yếu là dưới thời Pháp thuộc; trong đó, có 120 hình ảnh về các tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, 119 hình ảnh về các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Đồng thời, tại triển lãm cũng trưng bày 560 tài liệu in và 600 tài liệu số về các nội dung: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam; sự hình thành và phát triển của Nam Bộ trong quá khứ, hiện tại và định hướng trong tương lai.

 

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, 2 bộ sưu tập tem quý “Cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và “Cách mạng Việt Nam - Một chặng đường lịch sử” với tổng số gần 500 con tem được Bưu điện thành phố Cần Thơ dày công sưu tập được giới thiệu tới người xem. Hai bộ tem được coi như những mốc son lịch sử in dấu trên những con tem - một dạng tài liệu đặc biệt, không chỉ mang chức năng thanh toán cước phí bưu chính mà còn chứa đựng những thông tin chính trị - văn hóa của Việt Nam.

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Thành phố đến hết tháng 9/2017. Sau đó, sẽ luân phiên được trưng bày tại các bảo tàng huyện, xã… để phục vụ đông đảo người dân.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO