Triệu tập vợ chồng dùng pin tẩm đen cà phê

Thời sự | 21:47 18/04/2018

Chiều 18/4, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức buổi họp báo, thông tin kết quả ban đầu cũng như quan điểm xử lý việc phát hiện cơ sở sản xuất cà phê có lõi pin, bột đá…

Đại tá Lê Vinh Quy thông tin tại buổi họp báo
Cơ sở sản xuất cà phê của bà Loan bị phạt hiện sử dụng lõi pin để nhuộm màu.

Tại buổi họp báo, Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT xác định, cơ sở bà Loan có nhuộm dung dịch pin vào các phế phẩm cà phê. Do đó, cơ quan công an đang tích cực đấu tranh để làm rõ động cơ, mục đích của chủ cơ sở về việc này.

Cũng theo Đại tá Quy, hiện cơ quan công an đang triệu tập vợ chồng bà Loan và 1 người trực tiếp thực hiện hành vi nhuộm tẩm dung dịch nước pin lên phế phẩm cà phê đến cơ quan công an làm việc.

Tuy nhiên, các đối tượng chưa chịu khai nhận việc nhuộm tạp chất với than pin nhằm mục đích gì. Do đó, cơ quan công an đang tập trung đấu tranh, làm rõ vấn đề này. Mặt khác, CQĐT cũng đang xác minh từ những người cung cấp phế phẩm, tài xế lái xe và người mua sản phẩm, đồng thời phối hợp với công an các địa phương mà bà Loan bán tạp chất để thu thập chứng cứ. Bước đầu bà Loan khai nhận bán 3 tấn tạp chất như trên cho một người ở tỉnh Bình Phước.

Đại tá Quy thông tin: “Hiện nay chưa thể khẳng định mục đích của bà Loan sản xuất các phế phẩm từ cà phê để làm gì. Do vậy, CQĐT đang tích cực đấu tranh, làm rõ. Nếu có chứng cứ chứng minh bà Loan sử dụng các phế phẩm sản xuất từ cà phê để làm thực phẩm dùng cho con người thì đủ yếu tố cấu thành tội phạm”.

Ông Lê Văn Thị - Chủ tịch UBND huyện Đắk R'lấp cho biết, bà Loan đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 19/8/2016 về ngành nghề thu mua nông sản. Bà Loan có đóng thuế môn bài và các nghĩa vụ thuế khác trong sản xuất kinh doanh. Trước đó, ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của huyện thường xuyên kiểm tra nhưng chưa phát hiện vi phạm của cơ sở này.

Như chúng đã thông tin trước đó, từ ngày 15/4 đến ngày 17/4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện tại cơ sở thu mua nông sản do bà Nguyễn Thị Thanh Loan (thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) làm chủ đang có hành vi dùng dung dịch hỗn hợp nước và pin để ngâm, tẩm, nhuộm đen phế phẩm cà phê.

Sau đó, Phòng Cảnh sát Môi trường đã phối hợp với ngành chức năng lập biên bản, niêm phong hơn 21 tấn phế phẩm cà phê đã ngâm, tẩm nhuộm đen và được đóng bao bì, 40 lít dung dịch, 35kg pin bị đập dẹp, 192kg lõi, nắp và vỏ pin.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO