Trò chuyện cùng nam sinh giành học bổng 40.000 USD tại Hàn Quốc

Văn hóa & Giáo dục | 08:14 19/02/2018

Đinh Xuân Chung (sinh ra và lớn lên tại Hòa Bình) – sinh viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Đại học Kinh tế -Đại học Quốc gia Hà Nội, là một trong những tấm gương học sinh nghèo vượt khó và xuất sắc giành được học bổng 40.000 USD.

Hiện tại, Đinh Xuân Chung đang theo học thạc sĩ tại trường ĐH Hàn Quốc (Korea University) theo học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt cũng như vé máy bay trong hai năm nam sinh này theo học thạc sĩ.

Được biết, học bổng này có tính cạnh tranh rất cao và sinh viên phải trải qua nhiều vòng xét tuyển. ĐH Hàn Quốc cũng là một trong ba trường nổi tiếng nhất ở Hàn, tỉ lệ chọi để được vào học ở đây rất cao. Kì vừa rồi Khoa Kinh doanh và Kinh doanh quốc tế chỉ nhận 13 học viên đến từ nhiều nước theo học trình độ thạc sĩ.

“Em biết đến học bổng này từ năm thứ hai đại học. Từ đó em đã đặt mục tiêu và luôn phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia các hội thảo và chương trình giao lưu sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó là các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, trau dồi ngoại ngữ với mong muốn đến năm thứ tư đại học, em có một bộ hồ sơ đẹp để apply học bổng này.

Học bổng có tính cạnh tranh rất cao và qua nhiều vòng xét. Cuối cùng, em đã trở thành một trong hai sinh viên của Việt Nam dành được học bổng này”, bạn Đinh Xuân Chung chia sẻ.

Xuân Chung cũng cho biết: “Từ khi sang Hàn Quốc học em chưa đi làm thêm ở đâu cả. Em muốn tập trung cho công việc học tập và nghiên cứu. Một phần nữa là bởi học bổng đã chi trả toàn bộ chi phí sinh hoạt của em ở đây, vậy nên em muốn dành thời gian rảnh có thể học thêm một ngoại ngữ mới cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa của hội sinh viên Việt Nam tại trường để có thêm những trải nghiệm mới”.

Với Xuân Chung, điều quan trọng nhất của cuộc sống là đặt ra mục tiêu. Bởi lẽ, có mục tiêu thì mới có động lực để phấn đấu. Nhưng nếu chỉ đặt mục tiêu thôi thì chưa đủ, cần phải kiên trì nỗ lực để không từ bỏ. Bên cạnh đó, nam sinh này cũng luôn bắt tay học và nghiên cứu kiến thức ngay từ đầu thay vì đến cuối kì thi mới tiến hành ôn tập để có được kết quả cao.

Đinh Xuân Chung - chàng trai giành học bổng 40.000 USD

Nói về kế hoạch tương lai, Xuân Chung cho hay: “Em vẫn đang cố gắng để sau khi kết thúc chương trình học thạc sĩ có thể tiếp tục xin học bổng để học tiếp lên tiến sĩ. Bởi ước mơ của em là trở thành Giảng viên ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội– ngôi trường em gắn bó suốt quãng đời sinh viên.

Vì thế, việc tiếp tục học lên cao sẽ giúp em trau dồi kiến thức nhiều hơn nữa để sau này có thể truyền đạt, gợi mở kiến thức một cách tốt nhất cho các em sinh viên.

Em nghĩ rằng mỗi người đều có ước mơ của riêng mình, hiện tại em vẫn đang theo đuổi ước mơ của mình. Em luôn tin rằng có ước mơ và cố gắng, sẽ có thành công. Vậy nên em hi vọng rằng, các bạn nếu có ước mơ thì cứ tiếp tục cố gắng, có thể là đang gặp khó khăn, có thể sẽ có thất bại nhưng thành công sẽ mỉm cười, chỉ cần bạn đừng nản chí”.

Đinh Xuân Chung và anh trai

Được biết, Xuân Chung là con út trong một gia đình có 5 anh chị em, bố mẹ đều làm nông. Ba chị gái của nam sinh này đều nghỉ học từ sớm, làm ruộng rồi xây dựng gia đình.

Riêng có anh trai Chung sau khi học đại học đã được giữ lại làm giảng viên và dạy tại ĐH Công Nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi dạy được một năm, do thấy hoàn cảnh gia đình còn khó khăn và không muốn bố mẹ phải vất vả nuôi em ăn học nữa, anh trai Chung đã từ bỏ giấc mơ của mình, làm việc tại Viện R&D của Viettel để lo cho gia đình.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO