Trung úy Công an lao xuống dòng lũ dữ cứu sống cháu nhỏ

Thời sự | 12:52 02/09/2018

Khi nghe tiếng kêu cứu của người dân, Trung úy Dương Công Thịnh đã chạy đến, lao xuống dòng nước lũ cứu sống cháu bé bị đuối nước.

Trung úy Thịnh người cứu vớt cháu bé đuối nước trong lũ

Theo đó, sự việc xảy ra ngày 1/9, tại xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa.

Vào thời điểm trên, khi 3 cháu nhỏ là Nguyễn Gia Long (6 tuổi), Nguyễn Bảo Khánh (5 tuổi) và 1 cháu nhỏ khác đang chơi ở mép sông thì không may Long và Khánh bị trượt chân rơi xuống dòng nước lũ .

Khi đó, bà Nguyễn Thị Chung ở gần đó nghe tiếng kêu cứu đã nhanh chân chạy ra cứu vớt được cháu Khánh đưa lên bờ, còn cháu Long chới với và chìm dần xuống vùng nước sâu.

Lúc này, Trung úy Dương Công Thịnh (SN 1986, trú xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa), hiện đang công tác tại Đội thi hành án Công an TX. Bỉm Sơn (Thanh Hóa) nhà gần đó nghe tiếng kêu cứu của mọi người nên chạy ra.

Truy úy Thịnh không ngần ngại lao xuống dòng nước cứu vớt được cháu Long lên bờ.

Khi được cứu, cơ thể thể cháu Long tím tái, tim ngừng đập. Tuy nhiên, sau một lúc được sơ cứu, cháu Long đã tỉnh lại trong sự vui sướng của gia đình và làng xóm.

Chị Nguyễn Thị Vân Anh (mẹ cháu Long) cho biết “Do nước lũ về, gia đình phải lo chạy lũ nên gửi cháu sang bà nội. Tại đây, mấy cháu nhỏ rủ nhau ra đê xuống mép nước đùa nghịch không may trượt chân rơi xuống nước. Nếu hôm nay không có anh ấy thì con tôi không biết sẽ thế nào nữa”.

“Khi đấy tôi chỉ biết lao xuống cứu người thôi vì lúc ấy cháu đã chìm xuống. Tôi cũng chưa xác định được vị trí của cháu ở khu vực nào nữa, nhưng sau một hồi ngụp lặn tôi cũng phát hiện ra cháu và đưa lên bờ”, anh Thịnh chia sẻ.

Được biết, Long và Khánh là hai anh em, Khánh là con của người anh trai.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO