Đô Lương, Nghệ An: 9 hộ dân “mắc kẹt” bên Khu di tích Truông Bồn
LDNA+ Dự án bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử Truông Bồn đến nay đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động, đón khách thăm viếng. Tuy nhiên, đến nay có 9 hộ dân nằm trong khu vực quy hoạch của khu di tích vẫn chưa được di dời. Điều này không chỉ khiến cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, mà việc quản lý khu di tích cũng vất vả…
 • Những pháo đài bất tử
  LDNA+ Những tượng đài sừng sững ở Truông Bồn như tạc vào thời gian chiến công bất tử của những chàng trai, cô gái TNXP chống Mỹ năm nào. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau khúc tráng ca 50 năm trước của lực lượng TNXP là cả một tập thể những người nông dân Mỹ Sơn đã kề vai, sát cánh, sẻ sắn, nhường khoai; trở thành hậu phương vững chắc, tiếp lửa cho tiền tuyến Truông Bồn.
  Văn hóa & Giáo dụcmột năm trước - Thanh Nguyễn
 • “Ai cũng tiếc tuổi 20 thì còn chi Tổ quốc”
  LDNA+ Những ngày này, Khu di tích lịch sử Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương) lại tấp nập đón dòng người tứ xứ về thăm. Truông Bồn - nơi có những người con lứa tuổi mười tám, đôi mươi đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, máu của họ hòa vào đất trời, viết nên huyền thoại...
  Văn hóa & Giáo dục2 năm trước - Hà An
 • Hơn 10.000 người tham dự chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Truông Bồn”
  Tối 29/10, Báo Nhân dân phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình nghệ thuật “Huyền thoại Truông Bồn” kỷ niệm 49 năm Chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 - 31/10/2017).
  Thời sự2 năm trước
 • Ước mơ giang dở của nữ liệt sỹ Truông Bồn
  LDNA+ Một ngày cuối xuân, chúng tôi tìm đến mẹ Nguyễn Thị Miện (mẹ Khánh) - là mẹ ruột của liệt sỹ Nguyễn Thị Hoài, 1 trong số 13 liệt sĩ TNXP hy sinh tại tuyến lửa Truông Bồn vào ngày 31/10/1968.
  Đời sống & Lao động3 năm trước - Lộc Quỳnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO