Trường Chính trị tỉnh Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025: Đồng chí Lê Thị Hoài Chung làm Bí thư Đảng bộ

Thời sự | D.T | 15:41 29/05/2020

LDNA+ Sáng 19/5, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã đến dự và chỉ đạo đại hội.

Toàn cảnh đại hội 

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức tốt việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; các nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; tập trung lãnh đạo, từng bước nâng cao chất lượng các loại hình đào tạo, bồi dưỡng; hàng năm đều hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch mở lớp, số lượng lớp năm sau cao hơn năm trước. Đội ngũ giảng viên với 45 thạc sỹ (chiếm 95,47%), trong đó có 2 tiến sỹ, 5 nghiên cứu sinh đáp ứng yêu cầu giảng dạy, nhiều lần đạt thành tích cao trong các cuộc thi giảng viên giỏi cấp học viện.

Đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Nghệ An trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội

Công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Từ năm 2015-2020 đã hoàn thành nghiên cứu 25 đề tài khoa học cấp trường; 4 đề án cấp tỉnh. Một trong những thành tựu to lớn của nhà trường trong nhiệm kỳ này là liên tiếp tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học cấp quốc gia, cấp tỉnh, góp phần khẳng định năng lực và vai trò của trường.

Trong công tác cải cách hành chính, lãnh đạo nhà trường đã tích cực thực hiện các giải pháp về cải cách hành chính, kiện toàn bộ máy quản lý, nhân sự các khoa, phòng, ban; Tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm tra, khai thác hiệu quả hộp thư điện tử; mạng Zalo, Messenger; trang thông tin điện tử, hệ thống M-Office; I-Office... Đảng bộ nhà trường đã chú trọng lãnh đạo công tác đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo những nội dung của Nghị quyết TW4 khóa XII; chú trọng đánh giá việc nêu gương trong cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu, tạo ảnh hưởng tích cực đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trong nhà trường.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy đã ban hành 2 Nghị quyết chuyên đề đó là: Nghị quyết số 69-NQ/ĐU ngày 23/11/2017 về “Tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với các tổ chức đoàn thể Trường Chính trị Nghệ An” và Nghị quyết 19-NQ/ĐU ngày 05/6/2019 về “Nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức, người lao động Trường Chính trị Nghệ An đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”. Hàng năm, các đoàn thể đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, được cấp trên đánh giá cao, nhiều năm các tổ chức đoàn thể được xếp loại vững mạnh xuất sắc...

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế, nguyên nhân khách quan, chủ quan cần khắc phục.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết; đề cao trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, thực hiện đổi mới, sáng tạo đảm bảo hiệu quả, nâng cao chất lượng hoạt động phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, tham gia có hiệu quả vào quá trình hoạch định, triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Tỉnh, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Chủ đề Đại hội và là mục tiêu tổng quát cho cả nhiệm kỳ 2020 - 2025 là: “Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, nêu gương; Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng; Xây dựng Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Nghệ An trong sạch, vững mạnh”.

Trong mục tiêu của nhiệm kỳ 2020-2025, đại hội phấn đấu hàng năm được cấp trên xếp loại chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, phấn đấu trong nhiệm kỳ có năm được xếp loại HTXSNV, 80% Chi bộ HTTNV, 20% chi bộ HTXSNV; hàng năm có trên 60 lớp đào tạo, bồi dưỡng, tỷ lệ lớp đào tạo, bồi dưỡng tập trung tại trường từ 30% trở lên; có từ 4-6 đề tài, đề án khoa học cấp trường được triển khai nghiên cứu; Trong nhiệm kỳ có 2-3 đề tài, đề án khoa học cấp tỉnh; cuối nhiệm kỳ có trên 97% giảng viên có trình độ Thạc sĩ, 6-8 Tiến sĩ...

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh ghi nhận, nhiệm kỳ vừa qua Đảng ủy nhà trường đã lãnh đạo chủ động hơn, chất lượng hơn trong công tác tham mưu liên quan đến chất lượng giảng dạy; Đội ngũ cán bộ hùng hậu và chất lượng nhất từ trước đến nay; Nội bộ đồng thuận, đoàn kết; Trường đã chủ động kết nối, phối hợp với các cơ quan ban ngành, từ trung ương đến địa phương tổ chức thành công nhiều chương trình hội thảo khoa học cấp quốc gia; Có nhiều chuyển biến tích cực trong tổ chức sinh hoạt Đảng. Đồng chí cũng hy vọng trong nhiệm kỳ tới, Trường Chính trị tỉnh sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nhân sự cho Đảng và chủ động tham mưu các đề tài nghiên cứu khoa học.

Đồng chí Chu Bá Long Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại đại hội

Đại hội đã bầu 7 ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Hiệu trưởng nhà trường được bầu làm Bí thư Đảng ủy. Đại hội cũng đã biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 2025

 

Ra mắt ban chấp hành đảng bộ Trường Chính trị tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

 


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO