Trường Tiểu học ở vùng biên giới xứ Nghệ bị nước lũ đánh sập

Thời sự | 22:47 21/07/2018

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trời mưa lớn khiến mực nước ở sông, suối dâng cao làm 5 phòng Ký túc xá của trường Tiểu học Mường Ải, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa đến các phòng học khác.

5 phòng KTX của trường Tiểu học Mường Ải, huyện Kỳ Sơn bị sạt lở, đánh sập.

Chiều 21/7, trao đổi với PV báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Thanh Hoàng – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, mưa bão khiến 5 phòng Ký túc xá của trường Tiểu học Mường Ải bị sập, sạt lở nghiêm trọng và nguy cơ đe dọa đến 3 phòng học khác do nước đang mấp mé.

Các phòng bị sập, toàn bộ đồ đạc đã được chuyển ra ngoài an toàn.

“Một người bị thương do đi làm rẫy bị nước cuốn, may mắn được lực lượng Bộ đội biên phòng và người dân ứng cứu kịp thời. Có 5 nhà bị sập, 1 nhà dân bị cuốn trôi, hiện nay địa bàn xã Mường Ải và Mường Típ đang bị chia cắt do nước lũ ở sông Nậm Mô dâng cao và gần như các tuyến đường trên địa bàn huyện đang bị sạt lở nghiêm trọng”, ông Hoàng cho biết thêm.

Sau khi nhận được thông tin về Trường Tiểu học Mường Ải bị sạt lở, Đồn biên phòng Mường Típ (BĐBP Nghệ An) đã phối hợp với chính quyền địa phương cùng người dân nhanh chóng di chuyển các đồ đạc ra ngoài an toàn.

Lực lượng BĐBP tỉnh Nghệ An tặng quà cho các gia đình khó khăn, chịu ảnh hưởng của mưa bão.

Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn và Mỹ Lý (BĐBP Nghệ An) đã hỗ trợ người dân di dời nhà cửa, làm đường tạm do mưa lũ làm sạt lở; đồng thời tặng lương thực, nước uống cho người dân tại địa bàn các xã khó khăn Mỹ Lý và Tà Cạ, để vượt qua mưa bão.

Đồng thời giúp dân sửa sang lại nhà cửa, làm đường tạm cho người dân di chuyển.

Còn tại huyện biên giới Quế Phong, ông Lê Văn Giáp – Chủ tịch UBND huyện này cho biết, ảnh hưởng của mưa bão số 3 khiến 4 nhà dân trên địa bàn huyện bị sập hoàn toàn, 7 nhà dân bị ngập úng và tốc mái, 20 móng nhà bị sạt lở. Một số điểm trên QL 16 bị sạt lở nghiêm trọng, gây chia cắt.

Bên cạnh đó, hơn 116 ha hoa màu, gần 225 ha lúa bị ngập úng, 108 ha lúa bị vùi lấp, nguy cơ mất trắng.

Mưa lũ khiến nhiều nơi ở huyện Quế Phong bị chia cắt.

“Ủy ban huyện cùng các ban ngành đang tập trung huy động các lực lượng tiến hành thăm hỏi, giúp đỡ các hộ dân bị sập nhà dựng lại nhà cửa, đồng thời giúp đỡ các hộ dân vận chuyển các tài sản đã di dời trước bão để sớm ổn định đời sống”, ông Giáp thông tin thêm.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Nghệ An trời vẫn đang có mưa, mực nước ở các sông suối đang dâng cao, nhiều nơi vẫn đang bị chia cắt, giao thông đi lại rất khó khăn…

Các ban, ngành tỉnh Nghệ An đang nỗ lực giúp đỡ người dân, khắc phục hậu quả của mưa lũ.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành công điện khẩn về việc khắc phục hậu quả mưa bão số 3 và ứng phó với mưa lũ, khẩn trương giúp đỡ người dân ở các vùng bị ảnh hưởng nặng nề sớm ổn định cuộc sống.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO