Từ Lào về Nghệ An, con trai nghẹn lòng chịu tang bố đẻ trong khu cách ly

Đời sống & Lao động | Việt Hòa | 20:24 31/03/2020

Đau xót khi người bố đẻ qua đời do căn bệnh hiểm nghèo mà không được gặp mặt lần cuối, anh Hà Văn Dũng (trú ở huyện Anh Sơn, Nghệ An) nén nỗi đau, lập bàn thờ nhỏ tưởng nhớ ngay trong khu cách ly tập trung.

Trưa 31/3, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nam thanh niên đứng thắp hương bên chiếc bàn thờ được lập đơn sơ trong một khu cách ly tập trung.

Theo tìm hiểu của PV, đây là khu cách ly trung tâm Ban chỉ huy Quân sự huyện Nam Đàn (Nghệ An). Người lập bàn thờ tưởng nhớ bố đẻ là anh Hà Văn Dũng (trú ở xóm 11, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn).

Hình ảnh nam thanh niên chịu tang bố ngay tại khu cách ly khiến nhiều người nghẹn ngào. (Ảnh: CANĐ)

Trước đó, vào ngày 30/3, anh Dũng nhận được được thông tin sức khỏe bố đẻ của mình (ông Hà Văn Phương, SN 1953) chuyển biến nặng vì bệnh hiểm nghèo nên đã tức tốc bắt xe từ Lào về quê để gặp mặt bố lần cuối.

Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Y tế, công dân từ nước ngoài trở về nước trong thời điểm này đều bắt buộc phải cách ly đủ 14 ngày để theo dõi sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19. Sau khi nhập cảnh, anh Dũng được đưa về khu cách ly tập trung tại Ban chỉ huy quân sự huyện Nam Đàn. Đến tối 30/3, bố anh Dũng qua đời.

 

Biết tin, Ban chỉ đạo khu cách ly huyện Nam Đàn đã xin ý kiến cấp trên và quyết định tạo điều kiện cho anh Dũng lập bàn thờ tại khu cách ly để tưởng nhớ bố.

Mặc dù rất đau buồn,nhưng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và mọi người trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, anh Dũng đã nghiêm chỉnh chấp hành quy định cách ly và chịu tang bố đẻ bên bàn thờ được lập tại ở khu cách ly; nhiều người đang cách ly tại trung tâm cũng đã đến thắp hương, động viên, chia sẻ.

Nhiều người đang cách ly tại trung tâm đến thắp hương, động viên, chia sẻ nỗi mất mát với anh Hà Văn Dũng.

Chiều 31/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch UBND xã Hoa Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) thông tin: Sáng nay, đại diện lãnh đạo tại khu cách ly, UBND huyện Anh Sơn và UBND xã đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Dũng, đồng thời cùng bà con nhân dân giúp đỡ gia đình tổ chức mai táng ông Phương theo phong tục của địa phương.

Việt Hòa
Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO