Từ vụ cà phê nhuộm pin: Thủ tướng chỉ đạo điều tra, xử lý

Pháp luật | 15:20 23/04/2018

Tại hội nghị toàn quốc về xuất khẩu sáng 23/4, nhắc đến câu chuyện cà phê pin, Thủ tướng yêu cầu điều tra, khởi tố những đối tượng làm ăn gian dối, lừa đảo người tiêu dùng.

Để thúc đẩy xuất khẩu, Thủ tướng cho rằng chất lượng sản phẩm phải được quản lý chặt hơn nữa. Về cơ bản sản phẩm Việt Nam chất lượng tốt nên mới xuất khẩu được như thế, nhưng đâu đó vẫn còn những “con sâu làm rầu nồi canh”.

 

Nhắc đến câu chuyện cà phê tẩm pin đang gây sự chú ý của dư luận những ngày qua, Thủ tướng yêu cầu điều tra, xử lý những đối tượng làm ăn gian dối, lừa đảo người tiêu dùng.

 

Thủ tướng cũng yêu cầu việc bơm chì, chất độc vào tôm xuất khẩu cần phải xử lý thật nghiêm. Như Trung Quốc vừa qua còn có việc tử hình cả những giám đốc doanh nghiệp làm ăn gian dối.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu các bộ ngành, hiệp hội làm sao để tạo làn sóng cách mạng trong đời sống nhân dân trong việc tố cáo các hành vi làm hàng gian lận, lừa đảo người tiêu dùng.

Trước đó, thông tin công an môi trường phát hiện một cơ sở ở xã Đăk Wer, huyện Đăk R'lâp, tỉnh phát hiện hai chậu chứa pin (khoảng 35 kg) đã được đập vụn, vỏ cà phê và xô chứa nước màu đen, cùng nhiều máy móc phục vụ sản xuất cà phê, sau đó dư luận dấy lên nghi ngờ có việc sản xuất cà phê nhuộm pin.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO