QH khai mạc: Chốt phương án tăng tuổi hưu, miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế
QH sẽ xem xét thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó có chốt phương án tăng tuổi nghỉ hưu; miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.
 • Quốc hội thảo luận tăng tuổi hưu nữ lên 60, nghỉ Tết sẽ không nghỉ bù
  Từ 2021, tuổi nghỉ hưu mỗi năm tăng thêm 03 tháng đối với nam và 04 tháng đối với nữ cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi mới nghỉ hưu. Người lao động được nghỉ 5 ngày Tết Âm lịch; nếu ngày nghỉ Tết Âm lịch trùng với ngày nghỉ hàng tuần thì không được nghỉ bù' sẽ được QH bàn thảo.
  Thời sựmột năm trước
 • Bài toán tuổi hưu
  LDNA+ Kéo dài tuổi về hưu thêm 5 năm đối với nữ và 2 năm đối với nam là một trong những chính sách lập pháp được đưa ra lấy ý kiến nhân dân trong Dự thảo Bộ Luật lao động sửa đổi. Như vậy, tuổi nghỉ hưu sắp tới sẽ là 60 tuổi đối với lao động nữ và 62 tuổi đối với lao động nam. Chưa cần phải được ai cho ý kiến cả, thì chúng ta cũng dễ dàng đoán ra là về cơ bản những người có chức, có quyền sẽ ủng hộ chính sách nói trên, còn những người phải lao động nặng nhọc - sẽ phản đối.
  Mỗi tuần một chuyệnmột năm trước - TS. Nguyễn Sĩ Dũng
 • Giải quyết thế nào với NLĐ đủ tuổi hưu, chưa đủ năm đóng BHXH?
  Khi người lao động đến tuổi nghỉ hưu (nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi), người sử dụng lao động có quyền chấm dứt hợp đồng lao động và làm thủ tục nghỉ hưu và giải quyết chế độ bảo hiểm cho người lao động...
  Pháp luật4 năm trước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO