Tương Dương: Bổ nhiệm thần tốc phó giám đốc BQL dự án

Thời sự | Thanh Nguyễn | 10:11 26/09/2019

LDNA+ Mới chỉ vào làm việc mấy tháng tại phòng kinh tế hạ tầng huyện, một chuyên viên đã được bổ nhiệm lên Phó giám đốc ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện. Đại diện lãnh đạo huyện Tương Dương thừa nhận: Chúng tôi cũng hết sức băn khoăn nhưng xin ý kiến thấy các sở Nội vụ, Xây dựng đồng ý nên vẫn thực hiện.

 
Ông Nguyễn Trung Sơn, sinh ngày 8/9/1984, mới trúng tuyển công chức và làm việc tại Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Tương Dương 6 tháng nhưng đã được “cất nhắc”, bổ nhiệm thần tốc lên làm Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện.
Làm việc với chúng tôi, ông Sơn trình bày: Tháng 9/2018, tôi thi tuyển công chức vào UBND huyện Tương Dương qua hình thức xét tuyển. Sau khi trúng tuyển, ngày 15/11/2018, tôi nhận nhiệm vụ và được bố trí vào làm chuyên viên Phòng Kinh tế hạ tầng huyện. Thời điểm tháng 5/2019, tôi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện.
Chúng tôi băn khoăn đến quá trình công tác từ khi trúng tuyển công chức đến khi được bổ nhiệm cán bộ quản lý mới chỉ có 6 tháng, chưa có đủ kinh nghiệm quản lý? Thì ông Sơn giải thích: Tôi tốt nghiệp Trường Đại học Giao thông vận tải chuyên ngành Xây dựng cầu đường; có các chứng chỉ hành nghề; có kinh nghiệm trong công việc và từng giữ chức Phó Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Nghệ An VINACO, thuộc Sở Giao thông vận tải nên mới được bổ nhiệm.

Trụ sở HĐND - UBND huyện Tương Dương nơi ông Nguyễn Trung Sơn được bổ nhiệm thần tốc - Ảnh: Thanh Nguyễn

 

Trao đổi với phóng viên, cả Phó Chủ tịch UBND huyện Vi Mỹ Sơn và Trưởng phòng Nội vụ huyện Tương Dương Lô Dương Khánh cho biết: Do Phòng Kinh tế hạ tầng thiếu người nên UBND huyện mới làm đề án và xin chủ trương tuyển dụng thêm. Quá trình tuyển dụng là do Sở Nội vụ, sau khi có kết quả trúng tuyển, ông Nguyễn Trung Sơn được bố trí làm việc tại Phòng Kinh tế hạ tầng huyện.
Đề cập đến quá trình công tác tại UBND huyện Tương Dương mới chỉ 6 tháng mà đã được cất nhắc lên lãnh đạo, cụ thể là Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, ông Vi Mỹ Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương thành thật: Đúng là chúng tôi cũng băn khoăn đến điều này nhưng xét thấy ông Nguyễn Trung Sơn đã có quá trình công tác hơn 10 năm, từng giữ chức vụ phó giám đốc một công ty; hơn nữa, huyện cũng đã xin ý kiến các sở Nội vụ, Xây dựng và được họ đồng ý thì huyện mới ra quyết định.
Lấy lý do bảo mật hồ sơ, Trưởng phòng Nội vụ huyện Tương Dương Lô Dương Khánh chỉ cung cấp cho chúng tôi hai công văn trả lời của hai sở Nội vụ và Xây dựng sau khi UBND huyện xin ý kiến bằng văn bản.
Tại Công văn số 114 ngày 11/1/2019, Sở Xây dựng chỉ nói rằng: Ông Nguyễn Trung Sơn có điều kiện năng lực phù hợp để được bổ nhiệm vào chức danh phó giám đốc ban quản lý dự án đầu tư xây dựng.
Công văn 141 ngày 18/1/2019, Sở Nội vụ cũng chỉ nói rằng: Việc bổ nhiệm chức danh Phó Trưởng ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND huyện Tương Dương sau khi có ý kiến của Sở Xây dựng.
Điều đáng chú ý, cả hai sở trên đều không đề cập đến việc bổ nhiệm ông Nguyễn Trung Sơn làm Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện là đúng hay sai, đủ điều kiện hay không đủ điều kiện về mặt thời gian công tác. Bởi, kể từ khi trúng tuyển kỳ thi tuyển công chức đến khi được cất nhắc, bổ nhiệm làm lãnh đạo, ông Sơn mới chỉ làm việc 6 tháng. Chưa kể, ông Nguyễn Trung Sơn dù có thời gian công tác nhiều năm và từng giữ chức vụ phó giám đốc một công ty nhưng đó là làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO