Uống cà phê, tán gẫu 'kiểu Đức' giữa thời Covid-19

Thời sự | 19:26 17/05/2020

Khách hàng được phát những chiếc mũ gắn ống phao xốp màu sắc sặc sỡ để đội lên đầu trong lúc thưởng thức cà phê và tán gẫu với bạn bè, người thân.

Uống cà phê, tán gẫu 'kiểu Đức' giữa thời Covid-19
Khách hàng vui vẻ trò chuyện trong khi đội mũ “giãn cách xã hội”. (Ảnh: CNN)

Theo CNN, đây là cách mà quán chủ cửa hàng Cafe Rothe ở thị trấn Schwerin thuộc bang Mecklenburg của Đức đã làm sau khi mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 9/5 do các quy định hạn chế tiếp xúc xã hội được dỡ bỏ.

Trong khi người dân tận hưởng thời tiết thuận lợi để vui chơi ngoài trời sau thời gian phải ở trong nhà, phương châm của Cafe Rothe vẫn là: “Duy trì giãn cách xã hội”.

Thay vì sử dụng dấu sơn trên sàn và các tấm chắn kính để ngăn cách, chủ quán đã phát cho khách hàng những chiếc mũ làm bằng rơm và phía trên gắn các ống phao xốp nhiều màu sắc để đội lên đầu.

Để đánh dấu sự kiện này, chủ quán là bà Jaqueline Rothe (52 tuổi) đã cho đăng tải bức ảnh trên trang Facebook của Cafe Rothe khi khách hàng vẫn vui vẻ tận hưởng thức uống và trên đầu đội chiếc mũ đặc biệt.

“Hôm nay, chúng tôi mở cửa: giữ khoảng cách an toàn”, bà Rothe chia sẻ phía dưới bức ảnh.

Theo bà Rothe, rất nhiều khách hàng vui vẻ đã đổ xô đến quán để thưởng thức cà phê, bánh ngọt hoặc bia dưới ánh nắng mặt trời.

"Phương pháp hoàn hảo này giúp khách hàng tránh xa nhau nhưng vẫn tạo bầu không khí vui vẻ. Khách hàng khá buồn cười vì nó, nhưng họ cũng rất thích. Điều này cho thấy việc giữ khoảng cách 1,5 m với những người xung quanh không hề dễ dàng", bà Rothe chia sẻ.

Cũng theo bà Rothe, khi thời tiết dần ấm áp hơn, quán của bà thường bố trí 36 bàn ngồi bên trong và 20 bàn ngoài trời.

"Nhưng với các quy định mới về vệ sinh phòng dịch và giữ khoảng cách an toàn, chúng tôi chỉ xếp 12 bàn bên trong và 8 bàn bên ngoài. Các bàn được đặt cách nhau khoảng 80 cm", bà Rothe cho hay.

Đức đã cho gỡ bỏ một số quy định trong công tác ngăn chặn dịch Covid-19, sau khi Thủ tướng Merkel tuyên bố quốc gia này đã vượt qua giai đoạn I của dịch bệnh.

Tuy nhiên, theo Thủ tướng Merkel, Đức vẫn có nguy cơ chứng kiến số ca mới mắc Covid-19 tăng nhanh, nếu như người dân không tuân thủ nghiêm túc các biện pháp giãn cách xã hội.

Theo số liệu được Đại học Johns Hopkins công bố, Đức có hơn 174.400 ca mắc Covid-19 và 7.884 người đã tử vong.

Minh Thu (lược dịch)

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO