Uống thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột vì thua độ World Cup

Thể thao | 17:07 28/06/2018

Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) cứu sống thành công 2 trường hợp uống thuốc độc tự sát do thua cá độ bóng đá.

Bệnh nhân tự sát vì thua độ đang được điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất

Ngày 28/6, ThS.BS CKII Hoàng Ngọc Ánh – Phó khoa Hồi sức tích cực Chống độc, Bệnh viện Thống Nhất cho biết, trường hợp đầu tiên là bệnh nhân P.V.N (sinh năm 1971, ngụ quận Tân Bình), được người thân chuyển đến khoa cấp cứu của bệnh viện vào lúc 16h ngày 27/6 trong tình trạng lơ mơ, không tỉnh táo.

Khai thác nhanh bệnh sử của người bệnh, các bác sĩ xác định bệnh nhân đã uống thuốc trừ sâu nhóm carbamate, tiên lượng nặng. Ngay lập tức, người bệnh được đặt nội khí quản, súc rửa dạ dày. Đến sáng nay, tình trạng bệnh nhân đã dần ổn định, được rút nội khí quản, đồng thời điều trị bằng asumin để tăng tiết dịch đờm ra ngoài.

 

Bệnh nhân thứ 2 tên là L.X.T. (sinh 1985, ngụ huyện Hóc Môn), nhập viện khoảng 20h ngày 27/6 do ngộ độc thuốc diệt chuột. Bệnh nhân đã được nhanh chóng súc rửa ruột.

BS Ngọc Ánh chia sẻ, đối với các trường hợp ngộ độc thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột đều có thể dẫn đến những biến chứng như suy gan, suy thận, suy hô hấp,… do đó, dù trước mắt 2 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn cần được tiếp tục theo dõi. Trong vài ngày tới, nếu tình trạng bệnh tiến tiển tốt sẽ được xuất viện để điều trị tại nhà.

BS Ánh cho biết thêm, qua khai thác bệnh sử từ người thân trong gia đình của 2 bệnh nhân, nguyên nhân dẫn đến hành động cùng quẫn của người bệnh đều do thua cá độ bóng đá: “Đặc biệt bệnh nhân T. (hành nghề chạy xe ba gác) sau khi tỉnh lại cho biết, từ đầu mùa giải đến nay đã thua độ khoảng 300 triệu. Có lẽ khoản tiền thua cá độ quá lớn nên trong lúc bức bí người bệnh đã tìm đến cái chết… May mắn là cả 2 bệnh nhân đều được kịp thời chuyển đến bệnh viện cấp cứu, nếu không hậu quả rất khó lường”

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO