Vẫn đang nhởn nhơ

Thời sự | Nhóm PV | 20:23 04/01/2019

LDNA+ Báo Lao động Nghệ An đã đăng bài “TP. Vinh: Bịt cổng, gây thương tích… vẫn nhởn nhơ”, phản ánh sự việc vợ chồng ông Võ Đình Tiến và Bùi Thị Vân bị vợ chồng Đậu Ngọc Cường và Đặng Thị Hồng Tươi (cùng trú tại khối Yên Giang, phường Vinh Tân), đánh đập gây chấn thương sọ não. Dù sự việc đã xảy ra hơn 1 tháng (41 ngày), và mặc dù kết quả giám định thương tật cho thấy bà Vân bị tổn thương cơ thể 17%, ông Tiến bị 2%, nhưng cho đến nay đối tượng vẫn chưa bị khởi tố.

TP. VINH:Bịt cổng, gây thương tích... vẫn nhởn nhơ

 

Bệnh án của bà Bùi Thị Vân

Nhân dân đồng loạt ký đơn tố giác tội phạm

Đã 41 ngày kể từ khi ông Tiến và bà Vân bị vợ chồng Cường - Tươi đánh phải nhập viện (ngày 23/11/2018), cơ quan Công an thành phố Vinh (đơn vị xử lý vụ việc này) vẫn chưa ra quyết định khởi tố. Điều này khiến cho không chỉ gia đình bị hại bất bình, mà rất nhiều người dân khối Yên Giang hết sức phẫn nộ. Nhiều người còn đặt câu hỏi, phải chăng chưa khởi tố là để cho đối tượng chạy tội?
Bất bình trước sự chậm trễ này, rất nhiều người dân khối Yên Giang đã làm đơn tập thể đề nghị giải quyết và tố giác tội phạm. Đơn được gửi đến lãnh đạo tỉnh cùng các cơ quan ban ngành chức năng với mong muốn sẽ được cơ quan chức năng giải quyết để “đáp ứng tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân và đem lai niềm tin cho người dân về tính nghiêm minh của pháp luật”.
Theo đơn tố giác của người dân khối Vĩnh Giang thì, trong khoảng cuối năm 2015 lại đây, gia đình Đậu Ngọc Cường và Đặng Thị Hồng Tươi thường xuyên gây mâu thuẫn, làm mất trật tự an ninh với quần chúng nhân dân và đặc biệt thường xuyên gây sự với gia đình ông Võ Đình Tiến và bà Bùi Thị Vân. Mỗi lần sự việc xảy ra thì đều được người dân vào can ngăn và báo cho Công an phường. Đỉnh điểm là vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng 23/11/2018, vợ chồng Cường Tươi từ trong nhà cầm tuýp sắt và thanh gỗ đánh túi bụi vào đầu và người ông Tiến, bà Vân, gây thương tích nặng khiến ông Tiến và bà Vân phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. Bà Vân sau đó do vết thương quá nặng phải chuyển ra Hà Nội điều trị. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân ở khối Yên Giang xung quanh đó đã gọi điện báo cho lực lượng cảnh sát 113 và Công an thành phố Vinh đến xử lý.
“Do quá bức xúc trước sự việc đánh người gây thương tích của vợ chồng Cường - Tươi nên chúng tôi đã cùng ký vào đơn đề nghị giải quyết và tố giác tội phạm để mong cơ quan chức năng sớm xử lý đúng người đúng tội. Chúng tôi cũng không tin rằng pháp luật có thể làm ngơ và bất lực trước những hành vi coi thường tính mạng người khác như vậy được” - một người dân khối Yên Giang sống gần đó bức xúc.
Gây thương tích 17% nhưng vẫn chưa khởi tố
Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngày 29/11/2018 Trung tâm Pháp y tỉnh đã có Kết luận giám định pháp y số 348/TTPY, khẳng định tổn thương cơ thể tại thời điểm giám định của bà Bùi Thị Vân là 17%, ông Võ Đình Tiến bị thương tích 2%.
Chúng tôi liên hệ làm việc với Công an TP.Vinh. Tuy nhiên một lãnh đạo công an thành phố trả lời rằng, vụ việc đang trong quá trình điều tra nên không cung cấp được cho báo chí.
Ông Võ Đình Tiến, bức xúc cho biết: Kể từ khi vợ chồng tôi bị đánh đến nay là 41 ngày, đặc biệt kết quả giám định thương tật cũng đã có từ ngày 29/11/2018, nhưng ngày 27/12/2018 khi Công an thành phố gọi tôi lên làm việc thì tôi mới được biết, riêng kết quả giám định của vợ tôi họ cũng không cung cấp. Điều đáng nói dù sự việc diễn ra đã quá rõ ràng, gia đình đã cung cấp các chứng cứ, cả clip ghi lại sự việc, vợ tôi cũng bị thương tích quá nặng, đến nay sức khỏe vẫn chưa ổn định nhưng tại sao Công an TP.Vinh vẫn chưa khởi tố vụ án.
Ngày 7/12/2018 gia đình ông Tiến đã làm đơn đề nghị khởi tố Đậu Ngọc Cường và Đặng Thị Hồng Tươi đến Viện KSND TP.Vinh. Sau đó, vào ngày 10/12/2018, Viện KSND TP.Vinh đã báo tin cho ông Tiến biết rằng, căn cứ vào Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015, Viện đã chuyển đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Vinh giải quyết.
Ông Nguyễn Công Phú - Viện trưởng Viện KSND TP.Vinh, cho biết về trách nhiệm cơ quan điều tra sau khi thụ lý tiếp nhận tin báo này nếu đủ dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố theo quy định của Luật Tố tụng Hình sự, còn cơ quan kiểm sát có chức năng kiểm sát hoạt động khởi tố của cơ quan điều tra, nếu chậm khởi tố thì Viện kiểm sát có quyền yêu cầu khởi tố theo quy định của luật.
Ông Phú cũng cho biết, vụ việc này đã nằm trong theo dõi tin báo của Viện, và Viện cũng đã giao cho bộ phận xử lý đơn gửi cơ quan điều tra. Vụ việc này nếu gây thương tích 17% và đối tượng phạm tội rõ rồi thì buộc phải khởi tố. Trong lúc làm việc với chúng tôi, ông Phú cũng trao đổi với kiểm sát viên kiểm tra lại vụ việc và yêu cầu khởi tố sớm.
  • Bịt cổng, gây thương tích... vẫn nhởn nhơ
    LDNA+ Báo Lao động Nghệ An vừa nhận được đơn tố cáo của gia đình ông Võ Đình Tiến và bà Bùi Thị Vân (trú tại số nhà 32, đường Phạm Hồng Thái, khối Yên Giang, phường Vinh Tân), bị vợ chồng Đậu Ngọc Cường (là hàng xóm), đánh đập gây chấn thương sọ não và hủy hoại tài sản trị giá gần 30 triệu đồng. Thế nhưng không hiểu sao sau khi sự việc xảy ra, người bị hại thì đang trong tình trạng hết sức nguy kịch, đối tượng gây án thì vẫn nhởn nhơ, mà cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý.
    Đời sống & Lao độngmột năm trước - Nhóm PV

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO