Hơn 1.000 ấn phẩm tham dự hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018

08/02/18 11:07
LDNA+
Với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới”, ngày 7/2, tại huyện Con Cuông, Hội Nhà báo Nghệ An - Sở thông tin và Truyền thông cùng huyện Con Cuông tổ chức hội Báo Xuân Mậu Tuất năm 2018.
Hội Báo Xuân là dịp biểu dương những thành quả đổi mới báo chí Nghệ An và báo chí cả nước, thắt chặt sự đồng hành của các cơ quan báo chí, nhà báo với công chúng, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí trong sự nghiệp đổi mới và tạo điều kiện cho nhân dân hưởng thụ những thành tựu đổi mới của báo chí cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Lê Minh Thông và đại diện các cơ quan, đơn vị cắt băng khai trương Hội báo Xuân 2018 - Ảnh: Tiến Đông

Tham dự hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018 có 11 gian trưng bày, giới thiệu đến công chúng gần 100 đầu báo, tạp chí của Nghệ An và trên 1.000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh thành trong cả nước, bản tin của các huyện thành thị trong tỉnh. Đồng thời, trưng bày 50 tác phẩm xuất sắc của cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc vàng” Báo Nghệ An lần thứ 6 năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An, Giám đốc Đài PTTH Nghệ An đến thăm gian trưng bày Báo Lao động Nghệ An tại Hội báo xuân 2018

Đông đảo nhân dân huyện Con Cuông đến xem triển lãm ảnh báo chí tại Hội báo xuân 2018

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Năm 2018 là năm thứ 3, năm bản lề thực hiện Nghị quyết XII của Đảng, năm đầu tiên thực hiện Kết luận số 23 ngày 22/11/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”; “tự chuyển hóa” trong nội bộ”…, nhiệm vụ của báo chí Nghệ An là đẩy mạnh, nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền; đề cao tính tư tưởng, tính hấp dẫn và mở rộng đối tượng độc giả, khán thính giả. Xây dựng tòa soạn báo chí với phương pháp quản trị hiện đại. Báo chí Nghệ An tiếp tục đề cao tính trung thực, nhanh, nhạy, kịp thời trong thông tin báo chí, lan tỏa giá trị tốt đẹp, biểu dương người tốt việc tốt. Phát huy vai trò đi đầu của báo chí trong đấu tranh phòng chống suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Bên cạnh đó phát hiện, tuyên truyền các điển hình nhân tố mới trên các lĩnh vực cũng như đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, những thông tin xấu, độc. Từ đó tạo sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh tổng hợp của các loại hình báo chí, nhằm tuyên truyền thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh của đất nước.

Lãnh đạo UBND tỉnh và huyện Con Cuông tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Con Cuông

Dịp này, Ban tổ chức trao tặng hơn 200 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các hộ nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu và học sinh nghèo hiếu học tại các xã Châu Khê, Cam Lâm, Lạng Khê, Môn Sơn… thuộc huyện Con Cuông. Hội Báo Xuân phục vụ nhân dân từ ngày 7-23/2 (tức ngày 22 tháng Chạp Đinh Dậu đến ngày 8 tháng Giêng Mậu Tuất). Sau đó, báo được tặng Thư viện huyện Con Cuông và bộ đội biên phòng.
Hà An
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang