VỀ VIỆC TĂNG HỌC PHÍ TẠI TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ QUỐC TẾ VIỆT - SING (TP. VINH)Phải có sự đồng thuận của phụ huynh

14/02/19 10:39
LDNA+
Báo Lao động Nghệ An đã có loạt bài: “Trường Mầm non Song ngữ Quốc tế Việt - Sing (TP. Vinh): “Méo mặt” vì học phí tăng bất ngờ” và “Về việc tăng học phí tại Trường Mầm non Song ngữ Quốc tế Việt - Sing (TP. Vinh): Phụ huynh yêu cầu đối thoại trực tiếp”, phản ánh: Trường Mầm non Song ngữ Quốc tế Việt - Sing đơn phương thông báo tăng học phí cho phụ huynh chỉ cách 5 ngày trước thời gian thực hiện tăng.
Các phụ huynh có con theo học tại trường đã yêu cầu được đối thoại trực tiếp với nhà trường nhằm công khai giải trình vấn đề tăng học phí, thống nhất cách thức và lộ trình tăng học phí trong thời gian tới, tránh tiếp diễn cách làm hiện tại, gây hoang mang cho nhiều gia đình.

Một tiết học tại Trường Mầm non Song ngữ Quốc tế Việt - Sing

Sau khi báo nêu, UBND TP. Vinh đã giao Phòng GD&ĐT TP. Vinh trực tiếp làm việc với Trường Mầm non Song ngữ Quốc tế Việt - Sing. Qua báo cáo của nhà trường và kiểm tra thực tế cho thấy, việc tăng học phí của nhà trường chỉ thông qua bộ phận kế toán, giáo viên chủ nhiệm của các nhóm lớp và bảng tin (bằng giấy A4) mà chưa có sự bàn bạc, thỏa thuận và thống nhất với phụ huynh về chủ trương tăng học phí của trường. Như vậy, việc tăng học phí của nhà trường thực hiện chưa chặt chẽ, thiếu sự đồng thuận của phụ huynh. Phòng GD&ĐT chỉ đạo nhà trường tổ chức họp phụ huynh để bàn bạc, thống nhất việc tăng học phí. Sau khi có sự thỏa thuận, thống nhất của phụ huynh, nhà trường mới được thực hiện việc tăng học phí và gửi báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Phòng GD&ĐT trước ngày 25/1/2019.
Ông Lê Trường Sơn - Phó phòng GD&ĐT TP. Vinh, cho biết thêm: Chúng tôi đã nhanh chóng chỉ đạo nhà trường tổ chức họp với phụ huynh toàn trường để bàn bạc và thống nhất việc tăng học phí. Hiện, Phòng GD&ĐT thành phố đang chờ phản hồi của trường về kết quả triển khai.
H. A
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang