Tân Hoa hậu Đại dương phẫu thuật thẩm mĩ, xử sao?

30/10/17 16:19
Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT&DL đã yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 báo cáo về việc tân hoa hậu Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ.
Cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 kết thúc vào tối 28-10 vừa qua với danh hiệu hoa hậu thuộc về cô Lê Âu Ngân Anh. Tuy nhiên, ngay sau cuộc thi dư luận dấy lên nghi vấn hoa hậu này mua giải và phẫu thuật thẩm mỹ.

Tân Hoa hậu Đại dương phẫu thuật thẩm mĩ, xử sao? - ảnh 1
Tân Hoa hậu Đại dương 2017 - Lê Âu Ngân Anh thừa nhận mình từng phẫu thuật thẩm mỹ mũi nhưng đã rút phần độn mũi ra 

Trả lời báo chí ngay sau phút đăng quang, Ngân Anh cũng khẳng định mình từng phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

“Tôi thừa nhận mình từng quảng cáo cho một thẩm mỹ viện. Tôi từng độn mũi, tuy nhiên tôi đã rút mũi trước khi tham gia Hoa hậu Đại dương 2017. Tôi hiểu pháp luật Việt Nam không cho thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ đi thi hoa hậu. Tôi sẵn sàng đưa ra hình ảnh đế chứng minh điều này. Khi tôi tháo đệm mũi, có để sẹo nên một số thí sinh có tố tôi với ban tổ chức. Sau đó, tôi đã chụp phim x-quang gửi lên ban tổ chức và được chấp thuận. Tôi nghĩ khi tháo đệm mũi ra thì mũi tôi vẫn là tự nhiên”, tân Hoa hậu Đại dương – Lê Âu Ngân Anh trả lời báo chí ngay sau giây phút đăng quang.

Tân Hoa hậu Đại dương phẫu thuật thẩm mĩ, xử sao? - ảnh 2
Hoa hậu Đại dương 2017 trả lời báo chí ngay sau đăng quang

Tuy nhiên, theo Điểm a, Khoản 1, Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP Quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; ưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu, quy định điều kiện đối với thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu trong nước: “Là nữ công dân Việt Nam, từ đủ mười tám tuổi trở lên, có vẻ đẹp tự nhiên”.

Và cụ thể hơn, tại Điều 6 Thông tư số 01/2016/TT-BVHTTDL về quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79 thì Thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên là thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ”.

Tức nếu căn cứ theo quy định này thì tân Hoa hậu Đại dương 2017 đã không còn vẻ đẹp tự nhiên bởi đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, dù đã rút phần đội mũi ra khỏi. Bên cạnh mũi, tân hoa hậu còn bị nghi ngờ việc bơm chất làm đầy quá lố ở phần môi.

Tân Hoa hậu Đại dương phẫu thuật thẩm mĩ, xử sao? - ảnh 3
Người trao vương miện cho tân Hoa hậu Đại dương là ông Võ Việt Chung trưởng BTC chứ không phải hoa hậu tiền nhiệm - Đặng Thu Thảo

Trả lời báo Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho biết: "Chúng tôi đã tiếp nhận được thông tin ngay sau khi cuộc thi Hoa hậu Đại dương kết thúc vào hôm 28-10. Chúng tôi đang yêu cầu phía bên ban tổ chức của Hoa hậu Đại dương báo cáo lại về vấn đề này và sẽ gửi thông tin tới báo chí khi có kết luận chính thức. Quy định hiện tại thí sinh thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp... hiển nhiên không được phẫu thuật thẩm mỹ".

Bên cạnh lùm xùm từ tân hoa hậu, cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 cũng đang dính lùm xùm ở việc tại sao Hoa hậu Đại dương 2014 lại không lên sân khấu trao vương miện cho người kế nhiệm mà lại là ban tổ chức dẫu Hoa hậu Đại dương 2014 – Đặng Thu Thảo cũng có mặt tại đêm chung kết 28-10.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cho rằng, cô khô