Thêm một tuyến phố bích họa để người Hà Nội "check-in" dịp Tết Nguyên đán

01/02/18 14:58
Sau khu tập thể bích hoạ Pháo Đài Láng được hoàn thiện thì tuyến phố Phùng Hưng cũng đã đi đến những nét vẽ cuối cùng. Như vậy dịp Tết Nguyên đán này người Hà Nội sẽ có thêm điểm "check-in" mới.
Sáng nay (1/2), dự án Bích hoạ trên phố Phùng Hưng sẽ đi vào giai đoạn hoàn thiện, dọn dẹp mặt bằng để bàn giao dự án, đi vào hoạt động.
Sau một thời gian phải tạm dừng để thay đổi một số chi tiết, dự án đã được các hoạ sĩ Việt Nam khẩn trương hoàn thiện nhưng vẫn bị chậm khoảng 2 tháng so với tiến độ đề ra ban đầu.
“Bích họa trên phố Phùng Hưng” là dự án "Đưa nghệ thuật vào không gian sống" do UN-Habitat phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc và UBND quận Hoàn Kiếm triển khai từ năm 2015.
Địa điểm triển khai là mặt vòm phía Đông phố Phùng Hưng (đoạn từ ngã ba Phùng Hưng-Lê Văn Linh đến phố Hàng Cót), được UBND TP Hà Nội chính thức phê duyệt theo Thông báo số 930/TB-UBND ngày 14/8/2017..  
Dự án được xây dựng với  mong muốn gìn giữ các di sản, làm đẹp không gian đô thị, đồng thời "làm mới" những nét đẹp đó, để chúng thực sự là những di sản "sống", cùng đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của người dân Hà Nội.
Dự án trên đã trở thành diễn đàn cho nghệ sĩ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc thỏa sức sáng tạo để cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật đương đại giữa lòng thành phố sôi động.
Trong những năm qua, quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) phát triển nhiều dự án trên toàn thế giới trong cả lĩnh vực học thuật và giao lưu con người, giao lưu văn hóa.
Tác phẩm Bách hoá Tổng hợp sẽ gợi lại nhiều cảm xúc cho những ai từng nhiều năm sống tại Thủ đô Hà Nội.
Những bức ảnh Hà Nội xưa được bồi lên các ô đá, giúp quang cảnh đường phố Hà Nội hiện lên một cách chân thực như những bức vẽ 3D, nổi khối. 
Hoạ sĩ Nguyễn Thế Sơn đang giới thiệu về tác phẩm của mình. Anh Sơn cho biết thêm, nếu sau thời gian đi vào hoạt động, dự án này bị hư hỏng do tác động bên ngoài thì nhóm hoạ sĩ của các anh sẽ hỗ trợ sửa chữa, tu bổ.

 

Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang