Vật thể lạ dưới trụ cầu Long Biên là quả bom dài hơn 2 mét

Thời sự | 20:34 26/11/2017

Quả bom này nằm sâu khoảng 6m tính từ mặt nước xuống. Hiện các đơn vị chức năng cũng đang tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền địa phương và xin ý kiến của Bộ Quốc phòng để xử lý quả bom này.

Theo thông tin PV Báo điện tử Infonet vừa nhận được, sáng nay (26/11), Bộ tư lệnh Công binh đã cử lực lượng người nhái lặn xuống dòng sông Hồng ở khu vực chân cầu Long Biên, Hà Nội, để xác minh một vật thể lạ nghi là bom được phát hiện trước đó. 

Ảnh minh họa.

Sau khi kiểm tra, xác minh kỹ lưỡng, đơn vị này cho biết vật thể lạ đó chính xác là quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ.

Một lãnh đạo của Ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên, Hà Nội cho biết, công tác đo đạc ở dưới nước dù chưa được chính xác lắm, nhưng quả bom này ước có chiều dài từ 2-2,25m, đường kính khoảng 55-60cm.

 

Quả bom này nằm sâu khoảng 6m tính từ mặt nước xuống. Hiện các đơn vị chức năng cũng đang tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền địa phương và xin ý kiến của Bộ Quốc phòng để xử lý.

Hiện lực lượng chức năng đã khoanh vùng, phối hợp với đơn vị quản lý đường sông để hướng dẫn tàu thuyền đi lại qua khu vực này một cách an toàn.

Trước đó, vào ngày 16/11, khi nhận được tin báo của người dân phát hiện vật thể lạ nghi là bom, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc đã phối hợp với các đơn vị có trách nhiệm kiểm tra hiện trường khu vực luồng (Tứ Liên - Trung Hà) nơi có vật chướng ngại gần trụ P13 cầu Long Biên - sông Hồng.

Ông Nguyễn Văn Bán - Phó Chi cục trưởng Chi cục Đường thủy nội địa cho biết: “Vật chướng ngại có đường kính từ 0.5 - 0.6m, chiều dài hơn 2m, cao trình -4.0m, ở Km183+000 sông Hồng, luồng bên phải, cách trụ P13 cầu Long Biên khoảng 5m, thuộc phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội”.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO