Vay tiền rồi đòi “quỵt”, tan nát tình xóm làng

Thời sự | Nhóm PV | 09:58 15/12/2018

LDNA+ Nể tình hàng xóm, quen biết bà Phạm Thị Bích Thủy (xóm 3, xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu), đã cho vợ chồng ông Nguyễn Huy Kỳ và Đàm Thị Loan vay 200 triệu đồng. Đến khi đi đòi thì bà Thủy bị dọa giết, bị khủng bố bằng chất bẩn… Sự việc đã được báo cho chính quyền và cơ quan chức năng địa phương nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

 
Vay tiền rồi đòi “quỵt”?
Bà Phạm Thị Bích Thủy tố cáo việc gia đình ông Nguyễn Huy Kỳ và vợ là Đàm Thị Loan (là hàng xóm), vay 200 triệu đồng, đến nay đã trả 150 triệu đồng, còn lại 50 triệu đồng nhưng không chịu trả. Khi bà Thủy đi đòi thì bị chửi bới, đe dọa khủng bố tinh thần, thậm chí còn bị nhắn tin dọa giết.

tin nhắn dọa giết từ Nguyen Huy Ky gửi cho bà Thủy

 

Bà Thủy trình bày, gia đình ông Kỳ, bà Loan có vay nợ bà 200 triệu đồng, vì chỗ quen biết nên bà đã đồng ý, với cam kết khi bà Thủy cần thì sau 10 ngày gia đình ông Kỳ, bà Loan phải thanh toán. Thế nhưng khi gia đình có việc, bà Thủy đi đòi thì vợ chồng Kỳ Loan đã không trả như đúng hẹn. Đến chiều 10/10/2018 sau khi bà Thủy làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của vợ chồng Kỳ Loan gửi lên Công an huyện Quỳnh Lưu thì hơn 22 giờ cùng ngày, gia đình bà Loan mới mang 150 triệu đồng sang nhà bà Thủy để trả, đồng thời ký giấy giao hẹn còn nợ 50 triệu đồng, sau 1 tháng sẽ trả hết. Cam kết là vậy, nhưng khi đến hẹn gia đình ông Kỳ, bà Loan vẫn không giữ đúng lời hứa. Trong khoảng thời gian từ đó đến nay, bà Thủy liên tục bị chửi bới, bị ném chất bẩn vào nhà, thậm chí bị nick facebook Nguyen Huy Ky còn nhắn tin đe dọa gửi đến bà Thủy với nội dung “Khi tao khong nghi gì nua thi tao san sang bắn chết tui may”…
Quá hoang mang, bà Thủy đã nhiều lần gửi đơn tố giác và phản ánh với lực lượng công an cũng như chính quyền xã Sơn Hải tại các buổi tiếp công dân. Thế nhưng vụ việc vẫn không được giải quyết, bà Thủy vẫn luôn bị đe dọa. Vào ngày 29/10/2018 tại thông báo kết luận của Chủ tịch UBND xã Sơn Hải (về buổi tiếp công dân ngày 25/10/2018), có nêu rõ rằng UBND xã nhận được phản ánh của bà Phạm Thị Bích Thủy về việc “gia đình ông Nguyễn Huy Kỳ và vợ là Đàm Thị Loan, trú tại thôn 3, xã Sơn Hải vay của bà 200 triệu đồng, hiện nay ông Kỳ và bà Loan đã trả 150 triệu đồng, còn nợ 50 triệu đồng. Ông Kỳ, bà Loan đã lôi kéo anh em xúc phạm, phá hoại tài sản như ném đá vào nhà, đe dọa tính mạng bà Thủy để quỵt nợ. Bà đã làm đơn gửi công an xã nhưng chưa được giải quyết”. Vì thế “Chủ tịch UBND xã kết luận, giao Công an xã kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật; đảm bảo an toàn tính mạng cho công dân…”.
 
Tự xưng đội trưởng đội Cờ đỏ rồi gây rối
Khi chúng tôi đang có mặt tại nhà bà Thủy thì có đối tượng Lê Thị Quỳnh Hoan, nguyên quán xã Quỳnh Thọ, tạm trú tại thôn 10, xã Sơn Hải (làm nghề cắt tóc gội đầu nam nữ), tự xưng là Đội trưởng đội Cờ đỏ lôi kéo nhiều người dân đến chửi bới, đe dọa bà Thủy và đe dọa cả phóng viên, gây mất trật tự công cộng. Chúng tôi buộc phải báo cáo sự việc cho lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, và khi Công an xã Sơn Hải đến hiện trường thì đám người này mới chịu giải tán.

Khi chúng tôi đang làm việc với bà Thủy thì Lê Thị Quỳnh Hoan lôi kéo nhiều người đến chửi bới gây mất trật tự công cộng 

 

Dù không liên quan nhưng đối tượng Lê Thị Quỳnh Hoan đã nhiều lần chửi bới, đe dọa bà Thủy. Trước đó vào trưa ngày 7/11/2018 lúc bà Thủy đang đứng nói chuyện với một số người trực tại phòng giao dịch 1 cửa của UBND xã Sơn Hải thì Lê Thị Quỳnh Hoan “xông” vào chửi bới và đánh đập.
Liên quan đến việc vay nợ giữa gia đình ông Kỳ, bà Loan với bà Thủy, ông Nguyễn Huy Thân - cán bộ Công an xã Sơn Hải cũng thừa nhận có sự việc này. Bản thân ông Thân cũng đã từng đến làm chứng việc ông Kỳ, bà Loan trả nợ cho bà Thủy. Ông Thân cũng cho biết đã làm việc với gia đình ông Kỳ, bà Loan (ông Thân là người nhà với ông Kỳ), đồng thời cũng đã khuyên trả nợ.
Bà Lê Thị Quỳnh Hoan dù không liên quan đến việc vay nợ giữa gia đình ông Kỳ, bà Loan với bà Thủy, nhưng được biết, đây là đối tượng chuyên “can thiệp lung tung”. Chúng tôi đặt câu hỏi việc Lê Thị Quỳnh Hoan tự xưng là đội trưởng đội Cờ đỏ xã có biết hay không và có ai thừa nhận hay không, thì lãnh đạo xã Sơn Hải cho biết rằng việc này xã biết, nhưng không ai thừa nhận. Thực tế Lê Thị Quỳnh Hoan cũng đã nhiều lần nói xấu, làm ảnh hưởng đến danh dự của lãnh đạo địa phương.
Hiện tại, theo chính thông tin từ chính quyền xã Sơn Hải, những sự việc mâu thuẫn, xích mích cá nhân hiện đang ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh trật tự, tinh thần đoàn kết trên địa bàn. Xã đang giao trách nhiệm cho chủ tịch mặt trận, công an xã cũng như ban quản lý thôn giải quyết, ổn định tình hình.
Về nhóm người tự xưng là đội Cờ đỏ, can thiệp vào việc mâu thuẫn dân sự giữa gia đình ông Kỳ, bà Loan với bà Thủy, nhiều người đặt câu hỏi phải chăng nhóm này đã được “thuê” để làm loạn, gây mất trật tự an ninh trên địa bàn?

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO