Vi phạm luật giao thông, chìa 'thẻ phóng viên' để xin bỏ qua, bị CSGT đưa về phường

Pháp luật | 14:36 03/12/2019

Hai người đan ông vi phạm giao thông liền rút thẻ ghi PV Báo Diễn đàn doanh nghệp và thẻ nhân viên Ban thời sự Đài truyền hình kỹ thuật số VTC ra xin bỏ qua. Cảnh sát giao thông đã bàn giao vụ việc cho Công an phường xác minh, xử lý.

Ngày 3/11, cơ quan Công an quận Đống Đa (Hà Nội) xác nhận, liên tiếp thời gian gần đây, Công an phường địa bàn quận đã nhận bàn giao một số vụ việc người vi phạm giao thông, rút thẻ ghi chức danh phóng viên để xin bỏ qua.

Cụ thể là vào khoảng 14h10’ ngày 1/12, tổ công tác Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Láng phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy 29E2 - 510.92 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Khi kiểm tra, lái xe trình giấy tờ ghi tên Võ Hồng Sơn, HKTT tại 78 ngõ 105 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) không xuất trình được các loại giấy có liên quan đến chiếc xe đang điều khiển mà xuất trình một thẻ phóng viên của báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Đối tượng Võ Hồng Sơn.
Thẻ ghi là phóng viên và thẻ căn cước công dân của Võ Hồng Sơn.

 

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường, qua đấu tranh tại chỗ, lái xe Võ Hồng Sơn thừa nhận không công tác hay làm việc tại báo Diễn đàn Doanh nghiệp, chiếc thẻ trên do một người tên Tuấn làm cho với mục đích ra đường nếu vi phạm luật giao thông, gặp CSGT sẽ được nhắc nhở, bỏ qua.

Trước đó, khoảng 10h40 ngày 26/11, lực lượng CSGT Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Phạm Ngọc Thạch cũng đã phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy mang BKS 30M5-3190 vi phạm giao thông.

Theo đó, khi tổ công tác dừng xe kiểm tra, người này không xuất trình được giấy tờ xe mà lại xuất trình 01 thẻ nhân viên Ban thời sự Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Nhìn chiếc thẻ có dấu hiệu ghi vấn nên tổ công tác đã hỏi xem anh công tác tại đâu và sau một thời gian quanh co chối cãi thì đối tượng Đặng Anh Tuấn đã thừa nhận “làm nghề kinh doanh tự do bên ngoài, không học qua trường lớp báo chí hay truyền thông nào.

Đối tượng Tuấn.
Thẻ nhân viên Đài VTV và CMND của đối tượng Tuấn.

 

Theo đối tượng khai nhận, chiếc thẻ trên là do một người em trong gia đình làm cho; lúc vi phạm giao thông, đối tượng muốn đưa chiếc thẻ trên ra để lực lượng CSGT bỏ qua lỗi vi phạm.

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành đưa đối tượng cùng phương tiện về Công an phường Phương Liên để tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

Hiện Công an quận Đống Đa đang thụ lý giải quyết vụ việc.

Sông Yên
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO