VNPT Nghệ An: Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025

Thời sự | Diệp Thanh | 20:00 22/05/2020

LDNA+ Chiều 22/5, Đảng bộ VNPT Nghệ An đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Thái Khắc Thư, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An đến tham dự và chỉ đạo Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội - Ảnh: D.T

Nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Chấp hành Đảng bộ, chuyên môn các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn VNPT địa bàn Nghệ An đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất, chung sức đồng lòng, cộng đồng trách nhiệm, cụ thể hóa và tổ chức triển khai thực hiện với sự nỗ lực cao nhất, đoàn kết khắc phục khó khăn, hoàn thành toàn diện công tác xây dựng Đảng và nhiệm chính trị được giao. Hoạt động sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ 2015-2020, VNPT Nghệ An đạt tốc độ tặng trưởng khá, thực hiện Đề án tái cơ cấu của Tập đoàn đúng định hướng, không ngừng tối ưu và hiện đại hóa mạng lưới, tạo động lực khuyến khích người lao động, vì thế năng suất lao động và hiệu quả sản xuất ngày một nâng cao...

Cụ thể, mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin (VT-CNTT) được đầu tư hiện đại đồng bộ, đủ năng lực cung cấp dịch vụ chất lượng đến tận các vùng sâu, vùng xa. Có khả năng cung cấp đầy đủ và đáp ứng tốt về nhu cầu dịch vụ VT-CNTT của các cấp chính quyền và người dân trong tỉnh, giữ vững vị trí doanh nghiệp chủ lực trong lĩnh vực VT-CNTT trên địa bàn, đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Tổng doanh thu hàng năm tăng trưởng ở mức khá, bình quân tăng trưởng đạt 6,9%,năm. Cuối nhiệm kỳ tăng trưởng 126,0% so với đầu nhiệm kỳ.

Đồng chí Hồ Thị Thùy Trang - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Đại diện, Giám đốc VNPT Nghệ An phát biểu khai mạc đại hội

Bên cạnh đó, VNPT Nghệ An cũng đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu chênh lệch thu chi (Lợi nhuận) Tập đoàn giao: Bình quân tăng trưởng đạt 41,4%,năm, cuối nhiệm kỳ tăng trưởng 190,0% so với đầu nhiệm kỳ; Năng suất lao động bình quân tăng 12,5%/năm, cuối nhiệm kỳ tăng trưởng 146,0% so với đầu nhiệm kỳ; Đảm bảo việc làm cho 100% người lao động, mức thu nhập bình quân đạt 19,5 triệu đồng/người/năm, bình quân tăng 23,2%/năm, Cuối nhiệm kỳ tăng trưởng 224,0% so với đầu nhiệm kỳ.

VNPT Nghệ An đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu nộp ngân sách Nhà nước, đảm bảo đóng kịp thời đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn bằng nhiều hình thức khác nhau: Phụng dưỡng gia đình MVNAH; Hộ tr xây dựng nhà cho hộ nghèo Miền Tây Nghệ An, ủng hộ Tết vì người nghèo... bình quân 1,5 tỷ đồng/năm.

Là Doanh nghiệp đi đầu trong công tác cung cấp các dịch vụ VT-CNTT cho Chính quyền các cấp, các doanh nghiệp và khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh, VNPT Nghệ An đã thực hiện cải cách hành chính, chính quyền điện tử; Xây dựng, phát triển các chức năng phù hợp với mô hình Trung tâm Hành chính công tỉnh Nghệ An; hỗ trợ cập nhật các thủ tục hành chính lên Cổng dịch vụ công Quốc gia; Xây dựng, triển khai đưa vào sử dụng chính thức Modul Chỉ đạo điều hành cho UBND tỉnh và 23/23 s, ngành, 21/21 UBND huyện, thị, thành; Cung cấp giải pháp Trục liên thông văn bản nội tỉnh, kết nối hơn 1300 đơn vị trên toàn tỉnh.

Trong các lĩnh vực khác của xã hội, VNPT Nghệ An đã đóng góp quan trọng trong việc cung cấp giải pháp Quản lý, phần mềm, dịch vụ... Với uy tín, năng lực và tinh thần trách nhiệm của mình, VNPT Nghệ An được UBND tỉnh lựa chọn là đơn vị tư vấn, hỗ trợ xây dựng Đề án về Đô thị thông minh (Smart City) khẳng định là doanh nghiệp dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp CNTT trên địa bàn.

Về công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020, VNPT Nghệ An đã kết nạp 48 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 192% kế hoạch được giao; có 2 tập thể và 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Tỉnh ủy và Bằng khen “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Ghi nhận những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, đồng chí Thái Khắc Thư - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh khẳng định VNPT Nghệ An là đơn vị luôn dẫn đầu các phong trào thi đua trong khối Doanh nghiệp.

Đồng chí Thái Khắc Thư - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp phát biểu tại Đại hội

Đồng thời, đề nghị đại hội tiếp tục thảo luận, tìm ra các nguyên nhân hạn chế, đưa ra giải pháp khắc phục khó khăn trong nhiệm kỳ tới. Khi tình hình kinh tế chung gặp rất nhiều khó khăn, thiên tai, dịch bệnh tác động trực tiếp đến các doanh nghiệp, đơn vị cần phối hợp, bám sát kế hoạch hoạt động của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, cũng như tỉnh Nghệ An để xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu và đề ra các giải pháp điều hành sản xuất, kinh doanh linh hoạt, tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và thu nhập người lao động...

Bỏ phiếu bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ 4. Đồng chí Hồ Thị Thùy Trang – Giám đốc VNPT Nghệ An được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO