Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Nhóm phụ nữ chọn những nơi tu luyện như thế nào

Pháp luật | 13:08 19/05/2019

Phạm Thị Thiên Hà và những người trong nhóm của mình liên tục di chuyển nơi 'tu luyện' từ Đà Lạt, TP Nha Trang, (Khánh Hòa) đến TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu rồi Bình Dương.

Căn nhà nhóm Hà tu luyện và giấu 2 thi thể trong khối bê tông.

Trong 4 phụ nữ bị Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ liên quan vụ phát hiện 2 thi thể trong khối bê tông, Công an xác định, nghi can Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, đăng ký thường trú ở quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) liên quan trực tiếp đến cái chết của 2 nạn nhân.

Nguồn tin riêng của phóng viên cho biết, nhóm tu luyện “pháp luân công” của Phạm Thị Thiên Hà đã diễn ra nhiều năm.

Năm 2017, nhóm của Hà tu luyện tại Đà Lạt. Người dân phát hiện, báo cho chính quyền về sự “bí ẩn” của nhóm này. Bị chính quyền xử lý, nhóm Hà rời về Nha Trang tiếp tục quá trình sinh hoạt, tu luyện "giáo phái" trên.

Phát hiện sự việc, chính quyền nơi đây đã xử phạt hành chính nhóm phụ nữ này. Sau khi cân nhắc, Hà quyết định rời việc tu luyện “pháp luân công” về nhà mẹ đẻ là Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, 1 trong 4 đối tượng đang bị Công an tạm giữ) tại quận Tân Phú, TP.HCM.

Tu được một thời gian, nhóm của Hà phải dời sang một địa điểm khác tại quận 12 (TP.HCM) do mẹ của Hà phàn nàn và không hài lòng.

Tháng 9/2018, nhóm của Hà thuê căn nhà tại đường D2 trong khu công nghiệp Bàu Bàng (đây là nơi công an mới tiến hành khám nghiệm, sau khi Hà bị bắt giữ). Tại đây, có 2 phụ nữ tên An và Hạnh tham gia cùng nhưng do cực khổ, cả 2 đã rời nhóm.

Sợ bị lộ việc tu luyện, nhóm của Hà thuê nhà mới tại số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng - nơi phát hiện 2 thi thể. căn nhà này của ông N.M.V (ngụ tại Bình Dương).

Tháng 12/2018, cả nhóm đi ô tô đến một khu du lịch tại huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê 1 căn biệt thự để mở lớp tu luyện tiếp.

Số hóa chất, keo mà nhóm Hà để xử lý mùi hôi của 2 thi thể.

Tu luyện bên...xác chết

Quá trình tu luyện, nạn nhân Trần Đức L (quê Nghệ An) xảy ra mâu thuẫn với Hà và Thảo vì vấn đề không tuân thủ đúng quy định.

Về cái chết của L, theo lời khai các nghi can, L đã nhảy từ lầu 1 xuống đất tử vong vì “phần quỷ” trong người lấn áp. Thi thể L được nhóm này đưa vào phòng bật máy lạnh để nhiều ngày, trước khi đưa lên ô tô 7 chỗ của Hà về căn nhà tại ấp 5, xã Hưng Hòa (nơi sau này phát hiện 2 thi thể trong khối bê tông) đã thuê.

Khi tử thi phát mùi hôi, nhóm này đặt mua thùng nhựa rồi sau đó mua xi măng, đất đá, trà, băng keo... cho thi thể vào thùng để phi tang.

Ít ngày sau đó, Trần Trí Th (ngụ TP.HCM) có biểu hiện bất thường, hay nhìn trộm phụ nữ, ra ngoài tìm đồ ăn khác.

Cho rằng Th không phù hợp với nguyên tắc tu luyện của nhóm, Hà và Thảo đã lên kế hoạch “loại trừ”.

Nạn nhân Th bị các phụ nữ này chích điện bất tỉnh trong phòng rồi sau đó siết cổ tới chết. Thi thể nạn nhân được cho vào thùng nhựa rồi đổ xi măng, đất đá... che lấp để ngăn mùi khi phân hủy và tránh bị phát hiện.

Sau khi cả nhóm rời khỏi căn nhà do không chịu được mùi hôi, tới thuê phòng trong một khách sạn ở TP Thủ Dầu Một tiếp tục tu luyện. Khi đã ở đây được khoảng 1 tháng, thấy thông báo truy tìm của cơ quan công an, cả nhóm đang định rời đi thì bị bắt giữ.

Nguyễn Tuấn

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO