Vụ bé trai 6 tuổi tử vong: Người giúp việc cung cấp nhiều thông tin quan trọng

Pháp luật | 21:13 26/08/2019

Hiện tại, các nhân chứng (trong đó có dì nạn nhân - nữ giúp việc) và gia đình đã cung cấp nhiều tình tiết cho cơ quan điều tra để làm sáng tỏ vụ án, luật sư đại diện cho gia đình cháu L.H.L chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc một học sinh trường Gateway bị cho là tử vong trên xe bus của nhà trường,chiều 26/8, luật sư Vũ Gia Trưởng (Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải và đồng sự) cho biết Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã chấp thuận cho ông cùng cộng sự Phạm Hương Giang bảo vệ quyền lợi cho gia đình cháu L.H.L – học sinh trường Gateway tử vong.

Ngoài ra, luật sư Lê Văn Sơn (Văn phòng luật sư Lê và đồng sự) cũng được phía nạn nhân ủy quyền để tham gia tố tụng.

“Hiện tại, các nhân chứng, trong đó có dì nạn nhân (nữ giúp việc) và gia đình đã cung cấp nhiều tình tiết cho cơ quan điều tra để làm sáng tỏ vụ án", luật sư Trưởng chia sẻ.

Luật sư Vũ Gia Trưởng cũng cho biết thêm, hôm nay, nhóm luật sư cùng phụ huynh cháu L. đã có buổi làm việc với cơ quan điều tra. Ngoài ra, nữ giúp việc (người giao cháu L cho nhân viên đưa đón học sinh) và dì ruột nạn nhân (người đã mặc áo đỏ cho bé trai) vào sáng 6/8 cũng được công an mời đến làm việc.

“Quan điểm của gia đình là đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé làm căn cứ xem xét trách nhiệm của những người liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Hiện tại bố mẹ cháu bé tinh thần vẫn chưa ổn định nên chưa thể trao đổi thông tin liên quan đến vụ việc”, luật sư chia sẻ.

Ở một diễn biến khác, luật sư đại diện của bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón cháu L) được lãnh đạo VKSND quận Cầu Giấy đồng ý cho cùng tham gia buổi làm việc cùng bà Quy. Lãnh đạo VKS thông báo tư cách tham gia tố tụng của bà Quy là “Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan”.

Bà Quy cũng cho biết những nghi vấn về chi tiết quả bóng bay khi đón không hề có, đón từng điểm một không có cháu nào cầm lên; chi tiết về rèm cửa trước đó được mở nhưng buổi chiều lại đóng;..

Về trách nhiệm của bà Quy, bà trình bày đã thực hiện hết trách nhiệm đưa các cháu đến trường, còn những việc sau khi các cháu vào trong trường là do bà chỉ làm theo những người cùng làm ở các xe khác, hôm đó còn có hai cháu khóc bám chặt lấy bà. Nhà trường đã không thông báo gì cho bà và bất cứ ai (gia đình cháu bé, lái xe) về việc vắng mặt của cháu trong trường (nếu có).

Ngày mai (27/8), luật sư sẽ tiếp tục cùng bà Quy đến Công an quận Cầu Giấy để làm việc theo triệu tập.

Đại diện VKSND quận Cầu Giấy cho biết vụ việc vẫn tiếp tục điều tra nên chưa cung cấp thông tin cho báo chí.

Hoàng Thanh

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO