Vụ đâm học sinh thương vong: Hôm nay, chỉ 1/3 học sinh đến trường

Văn hóa & Giáo dục | 15:14 04/05/2019

Do tâm lý hoang mang, lo sợ sau vụ Đỗ Mãnh Chiểu Minh xông vào trường dùng dao đâm học sinh và giáo viên ở Thanh Hóa, hôm nay nhiều phụ huynh đã cho con mình nghỉ học ở nhà để ổn định tâm lý.

Sau khi sự việc xảy ra, số lượng học sinh đến lớp chỉ bằng 1/3 ngày thường.

Chiều 4/5, PV Infonet đã có mặt tại Trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) để ghi nhận một số thông tin. Đây là ngôi trường đã bị Đỗ Mãnh Chiểu Minh đột nhập, dùng dao tấn công khiến 1 học sinh tử vong, 4 em khác và 1 giáo viên bị thương vào sáng 3/5.

Theo ghi nhận của PV, không khí trong trường khá ảm đạm. Sân trường không còn những tiếng cười vui, nô đùa của học sinh như thường lệ. Lớp 5A, nơi xảy ra sự việc đã đóng kín cửa, những học sinh được chuyển xuống khu vực tầng 1 để học.

Hơn thế, sự việc xảy ra khiến nhiều phụ huynh học sinh lo lắng, không dám cho con đến lớp. Theo ông Hà Văn Tính (ông nội của 1 học sinh lớp 3 tại trường), hiện ông vẫn rất hoang mang trước việc Minh cầm dao tấn công các học sinh trong trường.

Tuy nhiên, cháu nội của ông vẫn muốn đến trường học với các bạn nên ông phải đưa đi, dù tâm trạng khá bất an.

Do tâm lý hoang mang, lo lắng nên nhiều phụ huynh đã cho con em mình nghỉ học.

Thầy Lê Thiên Quang, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Lương cho biết: “Do tâm lý lo sợ sau khi sự việc xảy ra tại trường, nhiều phụ huynh đã cho con em nghỉ học. Trong ngày 4/5, chỉ có 89/232 học sinh của 5 khối lớp đến trường. Trong đó, lớp 2B chỉ có 5/24 học sinh đến lớp”.

Các lớp học nhiều bàn để trống khi học sinh đã không dám đến lớp...

Như Infonet đã thông tin trước đó, vào khoảng 9h sáng ngày 3/5, Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã dùng dao xông vào Trường tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đâm chém loạn xạ, khiến 1 học sinh tử vong, 4 em khác và 1 giáo viên bị thương.

Sau khi gây án, đối tượng nhanh chóng dời khỏi hiện trường. Tuy nhiên, công an đã bắt giữ Minh ngay sau đó khi đối tượng này đang trốn ở khu vực bìa rừng, cách hiện trường gây án khoảng 4km.

Lớp 5A nơi xảy ra sự việc đóng kín cửa và khóa ngoài chuyển các em đến lớp khác để học

Đối tượng sau đó được đưa về trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa để lấy lời khai và test thử ma túy. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy, cơ thể Minh âm tính với chất ma túy.

Theo người dân tại làng Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, đối tượng Minh là người nghiện game, ít tiếp xúc với bà con xóm giềng, ít khi ra khỏi nhà.

Trần Nghị

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO