Vụ đuối nước ở Yên Thành, Nghệ An: Sẽ xử lý nghiêm tập thể và cá nhân liên quan

Thời sự | 20:03 01/06/2019

Giám đốc Sở giáo dục Đào tạo Nghệ An cho biết, sẽ xử lý kỷ luật những tập thể, cá nhân liên quan để làm bài học cảnh báo cho các đơn vị khác

Trao đổi với phóng viên sáng nay (1/6), sau khi vụ đuối nước thương tâm xảy ra ngày 30/5 vừa qua, làm 5 học sinh Trung học cơ sở ở huyện Yên Thành bị chết, PGS-TS Thái Văn Thành, Giám đốc Sở giáo dục Đào tạo Nghệ An cho biết, sẽ xử lý kỷ luật những tập thể cá nhân liên quan để làm bài học cảnh báo cho các đơn vị khác.

Nơi 5 học sinh Trường THCS Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An bị đuối nước.
Nơi 5 học sinh Trường THCS Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An bị đuối nước.Như tin đã đưa ngày 30/5, các học sinh Trường Trung học cơ sở Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, đi dã ngoại và tắm đập đã bị trượt chân đuối nước, làm 5 học sinh gồm 4 gái 1 trai chết thương tâm.

Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Nghệ An bày tỏ sự đau xót, nuối tiếc bởi sự cố xảy ra; cho rằng, trách nhiệm bảo vệ trẻ là chung của toàn xã hội, tuy nhiên ngành giáo dục vẫn có vai trò chủ đạo trong lĩnh vực này.

Tỉnh Nghệ An có địa bàn hết sức phức tạp, nhiều sông suối ao hồ phân bổ kín vùng. Xác định tính chất phức tạp đó, hàng năm, Sở giáo dục Đào tạo thường xuyên có các chỉ thị hướng dẫn các phòng giáo dục và các nhà trường, có các biện pháp tăng cường chống đuối nước cho trẻ.

Cụ thể ngày 3/5 vừa qua, Sở đã ra công văn giao trách nhiệm cho Phòng giáo dục, Hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm các trường, nếu xảy ra đuối nước thì sẽ có những hình thức xử lý kỉ luật và đánh giá vào thi đua của ngành giáo dục huyện, thị đó. Sở đã có hướng dẫn chi tiết, cụ thể trong từng tiết sinh hoạt chào cờ và tiết chủ nhiệm, để nói về cảnh báo chống đuối nước cho học sinh. Trong công văn còn hướng dẫn phối hợp giữa nhà trường với các tổ chức đoàn, hội, các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh triển khai chống đuối nước.

"Trước khi kết thúc năm học, Sở cũng đã có công văn chỉ đạo việc tổng kết năm học cũng như những nội dung cách thức triển khai hoạt động sinh hoạt hè, rồi giao các em về gia đình và địa phương để có sinh hoạt hè và nhắc nhở cảnh báo các nhà trường là sẽ xử lý nếu như tổ chức cho các em có các tham quan dã ngoại hoặc để các em tổ chức tự phát thì nhà trường phải chịu trách nhiệm. Có thể nói là cũng rất là kĩ, rất là quan tâm nhưng mà vấn đề đuối nước ở các cháu vẫn xảy ra, thực sự đối với ngành rất là đau lòng để mất đi những học sinh, những tuổi thơ như vậy", ông Thành cho biết.

Ông Thái Văn Thành cũng cho biết trong thời gian tới ngành sẽ tăng cường hơn nữa sự phối hợp các đoàn thể, chính quyền địa phương, đặc biệt là cha mẹ học sinh. Sở sẽ trình tỉnh quy chế phối hợp giữa ngành giáo dục với Tỉnh đoàn, Hội phụ nữ, Hội cựu giáo chức, Hội cựu chiến binh, tăng cường giám sát hàng ngày và có biện pháp ngăn chặn kịp thời; Bên cạnh đó tăng cường các biển cảnh báo đuối nước ven các sông suối, công trình xây dựng, để hạn chế vấn đề đuối nước trên địa bàn tỉnh; Tiếp đó sẽ có hình thức kỷ luật đối với ngành giáo dục huyện Yên Thành, nhà trường cũng như giáo viên chủ nhiệm; khi xử lý sẽ phối hợp các cơ quan thông tin truyền thông, nêu bài học nhằm răn đe sự tái phạm rủi ro đối với các đơn vị khác ở địa phương.

"Trước hết yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường phải nghiêm túc sinh hoạt kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm, chỉ đạo giao viên chủ nhiệm rút kinh nghiệm quản lý học sinh. Nhà trường phải xác định trách nhiệm thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giáo dục Đào tạo, cái thứ hai Sở cũng sẽ có biện pháp xử lý kỉ luật đối với nhà trường", ông Thành nói./.

Theo truyenhinhnghean.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO