Vụ Hiệu trưởng cầm sổ đỏ của trường đi vay nóng: PV bị đe dọa, bắt gỡ bài

Văn hóa & Giáo dục | 14:23 19/02/2020

Sau khi Infonet đăng tải bài “Hiệu trưởng đưa sổ đỏ nhà trường thế chấp vay lãi nóng, rồi xin cấp mới”, PV nhận được cuộc gọi và tin nhắn của một người phụ nữ với lời lẽ đe dọa, yêu cầu phóng viên gỡ bài báo.

Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung.

Theo đó, sau khi bài báo đăng tải được khoảng 10 tiếng đồng hồ, vào chiều tối ngày 15/2, PV Infonet nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0972148..., của một người phụ nữ tự xưng là Nguyễn Thị Thảo, vợ ông Kiều Minh Trí, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh (người trước đó bị tố đưa sổ đỏ của nhà trường đi thế chấp vay lãi nóng).

Sau khi nghe giọng châm chọc và khích bác, PV đã tắt máy. Vào lúc 20h56 cùng ngày (15/2) và hai ngày sau đó, thông qua ứng dụng Zalo, bà Thảo đã liên tiếp nhắn tin đe dọa.

Tin nhắn bà Thảo gửi phóng viên Infonet.

Mặc dù trong buổi làm việc trước đó, ông Kiều Minh Trí cho biết đã làm tờ trình gửi Sở Tài nguyên và Môi trường xin cấp lại bìa đất (sổ đỏ) nhưng bà Thảo lại cho rằng: “Trên Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Hồ Huy Thành (Giám đốc Sở TN&MT - PV) trả lời là không có tờ trình của ông Kiều Minh Trí gửi Sở xin cấp lại bìa cho nhà trường, chỉ là tội vu khống”.

Tin nhắn của bà Thảo cũng cho biết, Tổng Cục 2 và Tổng Cục 5 vừa gọi điện về điều tra. Đặc biệt, vào lúc 6h52 ngày 17/2, bà Thảo ra điều kiện: “Tôi nói với anh câu cuối, ngày hôm nay anh không gỡ bài báo xuống thì đó không chỉ là một bài báo thôi đâu...”.

Vợ chồng ông Trí, bà Thảo đưa sổ đỏ nhà trường đi thế chấp vay lãi nóng 299 triệu với lãi suất lên đến 2.000 đồng/1triệu/ngày.

Lo lắng về việc này, PV Infonet đã trực tiếp báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng. Trao đổi về vấn đề này, Thượng tá Lê Xuân Thủy, Trưởng Công an huyện Kỳ Anh cho biết đơn vị đã nắm được nội dung báo chí phản ánh và đang theo dõi vụ việc.

 

Cũng theo Thượng tá Lê Xuân Thủy, trước mắt, để cho các phòng, ban thuộc huyện Kỳ Anh xử lý việc vợ chồng bà Thảo đưa sổ đỏ của trường đem đi cầm cố. Sau khi có thông tin ban đầu, Công an sẽ vào cuộc xác minh làm rõ.

Trưởng Công an huyện Kỳ Anh nhận định "nếu như thế thì đã sai lại càng sai". Thượng tá lê Xuân Thủy đã hướng dẫn PV làm đơn tố cáo. Trên cơ sở nội dung đơn, Công an sẽ trích xuất tin nhắn trên hệ thống để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trao đổi với PV, ông Kiều Minh Trí cho biết ông không nắm được việc bà Thảo nhắn tin đe dọa. Ông Trí bày tỏ: “Trong lúc buồn bực, nếu có nói gì đó sai thì mong em thông cảm”.

Trần Hoàn
Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO