​Vụ lùm xùm phường Văn Miếu: Đề nghị chấm dứt hợp đồng với ông Nguyễn Lê Hiếu

Thời sự | 18:06 02/08/2017

Đoàn thanh tra công vụ kiến nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền chấm dứt việc sử dụng lao động hợp đồng làm cán bộ chuyên trách tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đối với ông Nguyễn Lê Hiếu.

Chiều 2/8, Đoàn kiểm tra công vụ TP Hà Nội đã công bố báo cáo kết quả kiểm tra vụ việc công dân Vũ Thanh Hoa bức xúc với  cán bộ phường Văn Miếu “hành dân” khi làm giấy khai tử. 

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả (ảnh minh họa)

Theo đó, Đoàn thanh tra công vụ kiến nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Chủ tịch Quận Đống Đa tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, có hình thức xử lý phù hợp đối với Lãnh đạo UBND phường, những cán bộ, công chức, lao động hợp đồng thuộc UBND phường Văn Miếu liên quan;

Tăng cường kiểm tra công vụ việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ hành chính tại các cơ quan, đơn  vị trên địa bàn, trong đó có việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đối với các thủ tục hành chính. Đồng thời Quận cũng cần thường xuyên đào tạo, bổi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho các cán bộ, công chức của UBND các phường trên địa bàn;

UBND Quận cần kiểm tra tình trạng hoạt động, có biện pháp đảm bảo hoạt động hiệu quả đối với hệ thống camera lắp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả UBND phường Vãn Miếu và UBND các phường khác trên địa bàn;

Đồng thời, Chủ tịch UBND phường cần chấm dứt việc sử dụng lao động hợp đồng làm cán bộ chuyên trách tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo đúng quy định tại Quyết định 07/2016/QĐ-UBND ngày 08/3/2016 của UBND Thành phố.

Trước đó, vào chiều 25/7, mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của chị Vũ Thanh Hoa (phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội) về "hành trình" làm giấy khai tử cho bố tại UBND phường Văn Miếu.

Theo lời chị Hoa kể, khi đến làm thủ tục khai tử cho bố tại phường chị phải chờ đợi, đi lại nhiều lần và chứng kiến thái độ vô cảm của cán bộ. Khi thắc mắc, chị bị mắng là "vô văn hóa" và mời ra khỏi phòng. Do cán bộ phường chậm trễ trong làm thủ tục cấp giấy chứng tử, đám tang của bố chị phải dời lại một ngày.

Là người đi cùng em gái, chị Vũ Thanh Hằng giải thích "câu chuyện được đưa lên Facebook không phải để kiện cáo gì mà chỉ là nhắc nhở cán bộ phường khi làm việc trước tiên phải có chữ tâm, sau đó mới đến trách nhiệm công việc”.

Theo chị Hằng, cán bộ phường giải thích trả giấy chứng tử trong ngày là đúng luật, không sai. “Nhưng bằng cái tâm của con người khi nhà có tang gia các bạn ý hoàn toàn có thể trả giấy tờ sau 15 phút”, chị nói và thừa nhận trong lúc bức xúc có xưng “mày, tao” với cán bộ phường Văn Miếu.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO