Vụ nhốt trẻ vào tủ quần áo: Nhà trường sa thải ba cô giáo

Đời sống & Lao động | 12:07 19/08/2019

Đại diện Maple Bear Việt Nam cho biết, ba cô giáo đứng lớp để xảy ra sự việc trẻ mầm non bị nhốt vào tủ quần áo đã bị cho dừng hợp đồng lao động, không giảng dạy tại trường nữa.

Sáng 19-8, trao đổi với PLO, bà Phạm Thị Thùy Linh - cán bộ truyền thông của hệ thống giáo dục Maple Bear Việt Nam cho biết thông tin trên.

Theo đó, bà Linh cho biết: "Về sự việc này, phía nhà trường đã có lời xin lỗi gửi tới phụ huynh và học sinh. Nguyên tắc hành nghề của giáo viên trong trường là không được phép có những hành động như vậy với học sinh", bà Linh nói.

Vụ nhốt trẻ vào tủ quần áo: Nhà trường sa thải ba cô giáo - ảnh 1
Hình ảnh cắt từ video được camera Cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point ghi lại. Ảnh: Báo Giáo dục và Thời đại


Chia sẻ thêm về nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc trên, đại diện truyền thông của Maple Bear Việt Nam cho biết có thể là do cháu bé hơi nghịch ngợm, cô giáo đã nhiều lần nhắc nhở nhưng cháu bé vẫn tái phạm khiến cô không giữ được cảm xúc, từ đó có những hành động không đúng.

Về hành động lôi, kéo, túm trẻ, phía nhà trường cũng xác nhận trên clip cũng có một số hành động như vậy, và coi đây là hành động không thể chấp nhận được.

"Toàn bộ sự việc đã được chúng tôi báo cáo lên Phòng GDĐT quận Tây Hồ và Sở GDĐT Hà Nội. Hiện cả ba cô giáo đứng lớp tại lớp Panda Bear đã bị cho sa thải, không giảng dạy tại trường nữa. Đồng thời, các cô sẽ phải chịu những biện pháp xử lý từ cơ quan quản lý giáo dục", đại diện truyền thông của Maple Bear Việt Nam nói.

Trao đổi với PLO, ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng GDĐT quận Tây Hồ cho biết đã nhận được thông tin trên. Đánh giá về sự việc này, ông Vũ cho biết: Tôi kiên quyết phản đối hành động này và yêu cầu nhà trường có hướng xử lý một cách thích đáng.

Chia sẻ thêm, lãnh đạo Phòng GDĐT quận Tây Hồ cho biết đã yêu cầu Nhà trường và phụ huynh học sinh có một buổi làm việc cụ thể trong ngày hôm nay, 19-8 về sự việc này.

Dự kiến vào chiều nay, giữa nhà trường và phụ huynh học sinh sẽ có buổi họp phụ huynh để trao đổi cụ thể về sự việc này.

Trước đó, chị L.M.L - có con gái là L.M. đang theo học lớp Panda Bear tại cơ sở Maple Bear Westlake (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) bức xúc cho biết thời gian qua con gái rất sợ đi học. Vì vậy, sau nhiều lần đề nghị nhà trường kiểm tra camera, chị được xem camera lớp học thì phát hiện con gái chị bị mắng, nhiều cháu bị nhốt trong tủ quần áo.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO