Vụ Phương Nga: Nhân chứng cam kết lời khai quan trọng

Pháp luật | 15:22 27/06/2017

Buổi chiều (26-6), phiên tòa xét xử bị cáo Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987, ngụ Hà Nội) cùng đồng phạm bị truy tố về tội lừa đảo lại tiếp tục làm việc vào lúc 14h20. Các luật sư muốn tiếp…

Hiện LS đang hỏi bị cáo Dung về việc gửi thư ra ngoài cho bạn trai thông qua một cán bộ trại giam. Bị cáo Dung cũng xác định và nói tên của cán bộ đó là Nghĩa.

15h30. Hiện LS Quynh đang cám ơn ông Mỹ về việc ông phải trả lời nhiều nhất tại toà và đang chất vấn các khoản tiền chuyển của ông cho Nga.

Một lần nữa LS phía ông Mỹ lại phản đối LS của bị cáo Nga trong cách xét hỏi. Chủ tọa lại phải nhắc nhở LS chỉ việc đặt câu hỏi không kèm đánh giá, phân tích

Vụ Phương Nga: Nhân chứng cam kết lời khai quan trọng - ảnh 7
Nga chăm chú theo dõi LS thẩm vấn ông Mỹ

Trả lời LS về mối quan hệ tình cảm với Nga, ông Mỹ cho biết: "Giúp đỡ nhau trong cuộc sống và mấy trăm triệu đồng cho thể trao nhau mà không cần tính toán gì". "Tôi và Nga thường xuyên gặp nhau ở quán cà phê" - Ông Mỹ nói.

Ông Mỹ xác nhận lại với LS: xuất cảnh có 9 chuyến trong vòng hai năm và có bạn trai cô Nga đi chung

Ngoài ra ông Mỹ cũng cho biết cô Nga có hai người bạn trai lớn tuổi. Ông khai bằng chứng có các đoạn ghi âm nhưng nếu công bố sẽ ảnh hưởng đến người khác.

LS yêu cầu ông Mỹ cung cấp chứng cứ. Ông Mỹ không đồng ý. Chủ toạ nhắc nhở LS không lan man câu hỏi đi chung, ngủ chung nước ngoài nữa... Theo HĐXX, chỉ tập trung làm rõ các vấn đề cáo trạng truy tố.

LS Quynh trưng chứng cứ nhưng đề nghị không cung cấp thông tin cá nhân của nhân chứng cũng như nội dung.

 

Kết thúc phần xét hỏi của LS Quynh, HĐXX thấy cần thẩm vấn lại bị cáo Dung về việc trao đổi thư ra ngoài khi bị tạm giam. Trong thư Nghĩa gửi cho Dung có nội: "tại sao họ yêu nhau, cho nhau tiền mà giờ lại đầy đủ chứng cứ để kết tội em và Nga".

 

Ông Nghĩa xác nhận với HĐXX các thư này một phần mình giữ một phần bà Mai Phương giữ. Ông Nghĩa khai nhận thư trả lời có dặn Dung đừng khai lung tung đặc biệt là mối quan hệ tình cảm. Ông Nghĩa tiếp tục khẳng định việc làm của mình lúc đó có tác động của ông Mỹ. 

 

Nhận định lời khai của ông Nghĩa hôm nay có ảnh hưởng rất lớn đến vụ án, toà muốn ông Nghĩa cam kết lời khai của mình đúng sự thật và chịu trách nhiệm.

 

Ông Nghĩa cam kết và bị cáo Dung cũng cam kết như bạn trai mình. Theo Dung, giai đoạn tạm giam cũng có nhiều bị can giam chung biết rõ việc viết thư, trao thư.

Vụ Phương Nga: Nhân chứng cam kết lời khai quan trọng - ảnh 8
Nhân chứng Lư Minh Nghĩa được yêu cầu cam kết và chịu trách nhiệm về lời khai được cho là có ảnh hưởng lớn đến vụ án

16h10p: HĐXX đang xác định bà Mai Phương đã đến toà chưa. 

HĐXX nghỉ giao lao 10 phút vì theo thông tin từ cơ quan điều tra bà Mai Phương sẽ đến toà chiều nay. Tuy nhiên, sau thời gian giải lao, HĐXX đã tuyên bố tạm nghỉ, ngày mai phiên tòa tiếp tục.

 

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO