Vụ quán cơm ở Đà Lạt đánh khách ngất xỉu: Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu xử lý nghiêm

Thời sự | 09:00 09/03/2018

Chiều 8/3, ông Phùng Khắc Đồng - Chánh văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản gửi UBND TP. Đà Lạt và các đơn vị nghiệp vụ, yêu cầu điều tra xử lý thông tin người của quán ăn đánh du khách ngất xỉu vào tối 6/3.

Nữ du khách bị đánh ngất xỉu tại chỗ. 

Theo ông Đồng, đây là trường hợp nhỏ nhưng không vì thế mà UBND tỉnh bỏ qua, không thể để xảy ra tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh”.

Vị Chánh văn phòng tỉnh Lâm Đồng nhận định, việc này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch địa phương nhưng mức độ như thế nào thì phải chờ.

Cũng theo ông Đồng, năm 2017 địa phương đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử đối với du khách, người dân với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Theo đó, những cơ sở kinh doanh không đúng theo bộ quy tắc sẽ bị loại bỏ. “Đối với trường hợp của quán cơm xảy ra vụ việc, địa phương sẽ chờ UBND TP. Đà Lạt kiểm tra, xử lý” - ông Đồng trao đổi.

 

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, vào tối 6/3, một nhóm du khách đến chợ đêm TP. Đà Lạt chơi và ghé vào ăn cơm tại một quán ăn gần đó. Tại đây, nhóm du khách này đã gọi 4 đĩa cơm gà và 2 đĩa cơm sườn. Khi phát hiện thức ăn chưa chín, cơm bị nguội, nhóm du khách có phàn nàn với chủ quán thì hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 19h30 cùng ngày, cả nhóm tính tiền ra về. Sau đó, một nữ du khách trong nhóm là chị N.T.C.V (20 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), lấy điện thoại ra chụp ảnh quán ăn. Phát hiện ra sự việc, chủ quán la lớn là khách chưa trả tiền rồi bảo một nhóm gồm 3 người chặn nhóm khách du lịch lại.

Sau đó, nữ du khách chụp hình và một nữ du khách người Mỹ gốc Việt bị nhiều người phía quán cơm vây đánh. Khi bị đánh ngã đập đầu xuống mặt đường, nữ du khách người Mỹ gốc Việt bất tỉnh tại chỗ và được người dân gọi xe cứu thương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Riêng chị V. bị đánh trầy xước, chảy nhiều máu và đa chấn thương ở vùng mặt.

Khi có mặt tại hiện trường, lực lượng Công an phường 1, TP Đà Lạt đã mời nhóm du khách về trụ sở để tường trình lại vụ việc. Ngoài ra, các đối tượng có liên quan đến vụ việc cũng bị triệu tập để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO