Vụ sắt rơi chết người ở Lê Văn Lương: Nhà thầu phụ xin chịu hết trách nhiệm

Thời sự | 11:54 29/09/2018

Nhà thầu phụ để xảy ra vụ tai nạn sắt rơi từ công trình xây dựng Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê trên đường Lê Văn Lương gây chết người đã nhận hoàn toàn trách nhiệm do lỗi của đơn vị đã chủ quan trong quá trình vận chuyển thiết bị

Công ty cổ phần thương mại và phát triển công nghệ Hà Nội mới DHP là nhà thầu phụ để xảy ra vụ tai nạn tại công trình xây dựng Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê trên đường Lê Văn Lương đã xin nhận hoàn toàn trách nhiệm.

Công ty cổ phần thương mại và phát triển công nghệ Hà Nội mới DHP – Địa chỉ số 3 Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa có văn bản gửi đến cơ quan chức năng và chủ đầu tư dự án báo cáo cụ thể sự việc.

Theo văn bản do ông Hoàng Văn Mậu – Giám đốc Công ty cổ phần thương mại và phát triển công nghệ Hà Nội mới DHP ký đã nhận hoàn toàn trách nhiệm.

Cụ thể, đơn vị này báo cáo: Công ty cổ phần thương mại và phát triển công nghệ Hà Nội mới DHP được Công ty TNHH Sao Mai ký hợp đồng thực hiện gói thầu thi công lắp đặt kính mặt ngoài tòa nhà, Công ty đã triển khai thi công theo đúng kỹ thuật và kế hoạch đề ra.

Vào hồi 18 giờ 15 phút ngày 27/9/2018, đơn vị đã nghỉ thi công tranh thủ dịch chuyển sàn treo lắp dựng vách kính lấy vị trí mới để ngày hôm sau tiếp tục làm. Do sơ suất trong lúc dịch chuyển sàn treo đã làm rơi chân giữ sàn treo từ tầng 16 xuống đường Lê Văn Lương, gây tai nạn làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Sau khi xảy ra tai nạn, đơn vị đã khẩn trương đưa người bị thương đi cấp cứu. Đồng thời báo cáo chủ đầu tư, cơ quan chính quyền địa phương, thực hiện các thủ tục chu đáo theo đúng lễ nghĩa Việt Nam và các quy định theo pháp luật đối với người tử vong.

Công ty cam kết sẽ lo toàn bộ tổ chức tang lễ và có trách nhiệm với gia đình người bị mất.

Cũng theo công văn báo cáo, Công ty cổ phần Thương mại và phát triển công nghệ Hà Nội mới DHP cho biết: Việc xảy ra tai nạn chết người hoàn toàn do lỗi của đơn vị đã chủ quan trong quá trình dịch chuyển thiết bị. Do vậy, Công ty cổ phần Thương mại và phát triển công nghệ Hà Nội mới DHP xin chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO