Vừa bảnh mắt, 1 tài xế xe khách ở bến miền Đông đã… xỉn

Thời sự | 12:18 27/01/2019

 Trong quá trình kiểm tra nồng độ cồn và ma túy tại bến xe miền Đông, quận Bình Thạnh, TP.HCM, công an đã phát hiện một tài xế mới xuất bến nhưng đã có uống rượu bia.

Sáng ngày 27-1, Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng PC08 Công an TP.HCM) đã phối hợp với Công an quận Bình Thạnh gồm Đội CSGT quận và Công an phường 26 kiểm tra bất ngờ đối với tài xế xe khách sử dụng rượu bia và ma túy ở Bến xe miền Đông.

Vừa bảnh mắt, 1 tài xế xe khách ở bến miền Đông đã… xỉn - ảnh 1
CSGT kiểm tra các tài xế xe khách đang xuất bến từ BXMĐ, sáng nay. Ảnh: L. THOA

Ngay từ cổng ra của BXMĐ (Quốc lộ 13), Đội CSGT Hàng Xanh chốt chặn ngay cổng để kiểm tra nồng độ cồn. Nếu phát hiện nồng độ cồn thì sẽ đưa vào kiểm tra ma tuý.

Tại đây, CSGT đã phát hiện tài xế Lê Đức Q. (53 tuổi, ngụ Đà Nẵng) có nồng độ cồn 0.22 mg/ lít khí thở. Lúc này, trên xe không có hành khách. Công an đã lập biên bản tạm giữ xe và giấy phép của tài xế.

Vừa bảnh mắt, 1 tài xế xe khách ở bến miền Đông đã… xỉn - ảnh 2
Công an phường 26, dân quân sẽ đi vòng trong khu vực đậu xe để đưa tài xế nghi vấn lên test ma túy. Ảnh: L. THOA

Mặc khác, bên trong BXMĐ, công an phường 26 sẽ đi tuần tra ở khu vực đậu xe của bến xe miền Đông (BXMĐ), nếu thấy tài xế có biểu hiện nghi vấn thì mời vào bên trong để nhân viên Trạm y tế test ma túy bằng nước tiểu.

Nhiều tài xế ở khu vực đăng tài trước khi rời bến cũng được mời đến để kiểm tra.

Vừa bảnh mắt, 1 tài xế xe khách ở bến miền Đông đã… xỉn - ảnh 3
Tài xế làm việc với công an trước khi test ma túy. Ảnh: L. THOA

Tuy nhiên, lực lượng chức năng không phát hiện trường hợp tài xế nào dương tính với ma túy. Một đại diện công an phường 26 cho biết, hàng tuần công an khu vực đều tiến hành tuần tra ở bến xe để đảm bảo an ninh trật tự, đề phòng trộm cắp, cướp giật. Trong đó, đã từng phát hiện một số tài xế, phụ xe có dùng ma túy.

“Thông thường, chúng tôi sẽ ập tới kiểm tra bất ngờ tài xế đó sau khi đã nắm tình hình qua tai mắt của mình, biết rõ tài xế đó dùng ma túy thì đến kiểm tra, test thì sẽ phát hiện ngay. Chúng tôi cũng đặc biệt chú ý đến các tài xế chạy tuyến đường dài Bắc - Nam” – vị này nói và cho biết từ đây đến Tết nguyên đán việc test ma túy sẽ thực hiện quyết liệt hơn.

Vừa bảnh mắt, 1 tài xế xe khách ở bến miền Đông đã… xỉn - ảnh 4
Nhân viên Trạm y tế phường 26 đang test nước tiểu. Ảnh: L. THOA

Anh Nguyễn Đình Đô (hành khách về Phan Thiết) bày tỏ: “Tôi từng thấy nhiều clip trên mạng quay cảnh tài xế uống rượu, xài ma túy chạy xe rất phê, phấn khích nên rất lo lắng. Nay thấy công an kiểm tra thế này thì rất mong tài xế sẽ được cảnh, chạy xe có trách nhiệm hơn”.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO