'Vua chuối' đưa bò nổi tiếng của Nhật Bản về Việt Nam

Kinh tế | 14:14 18/12/2018

Ohmi là thương hiệu thịt bò của Nhật Bản nằm trong top 3 thương hiệu bò nổi tiếng nhất của nước này gồm có Kobe, Matsuzaki, Ohmi

“Vua chuối” Việt Nam ông Võ Quan Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Huy Long An không chỉ xuất khẩu chuối sang Nhật, Mỹ… mà mới đây ông Huy đã ra mắt Hội quán Huy Long An. Đây là sự hợp tác chuyển giao quy trình nuôi bò thịt giống Wagyu (Nhật Bản) theo công nghệ của trang trại Sawai Farm(Singa, miền Trung, Nhật Bản) chuyên nuôi bò thương hiệu bò Ohmi.
Theo đó, đàn bò thịt được nuôi tại trang trại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An với diện tích 10ha.

'Vua chuối' đưa bò nổi tiếng của Nhật Bản về Việt Nam - ảnh 1
Người tiêu dùng Việt Nam có thêm cơ hội thưởng thức thịt bò Ohmi nổi tiếng của Nhật Bản được nuôi tại Việt Nam.

Theo ông Huy, lúc đầu trang trại ông nhập khẩu bò Úc về vỗ béo, rồi đến bò Wagyu, đi đến tìm hiểu công nghệ nuôi bò Nhật. Qua câu chuyện xuất khẩu chuối Nhật Bản, ông Huy có cơ hội làm việc với các đối tác, chuyên gia Nhật Bản, ông quyết định nâng cấp quy trình nuôi bò Wagyu.

Ohmi là thương hiệu nằm trong top 3 về bò Nhật gồm có Kobe, Matsuzaki, Ohmi nhưng đặc biệt Ohmi là thương hiệu có bề dày lịch sử trên 400 năm.

'Vua chuối' đưa bò nổi tiếng của Nhật Bản về Việt Nam - ảnh 2
Với công nghệ nuôi bò độc đáo của Nhật Bản, thịt bò sẽ hình thành lớp mỡ trong từng sớ thịt thay vì chỉ có lớp mỡ ở phần ngoài gần da và tích tụ ở bụng.

Khi nuôi giống bò Wagyu theo công nghệ Sawai farm, sau 12 tháng có sự khác nhau khá rõ về chất lượng. Tăng trọng ổn định hơn và chất lượng đồng đều hơn. Sau thời gian nuôi 15-18 tháng, trọng lượng khi nuôi là 250kg/con sẽ đạt mức 750-850kg/con. Lúc này bò được phân loại thành 4 cấp với 20 hạng khác nhau.
Với quy trình quản lý từng chi tiết bài bản được truyền đạt từ Sawai Farm dự kiến sản phẩm này chính thức ra mắt vào đầu quý II-2019 với những miếng thịt chất lượng đang được mong đợi. Ông Huy cho biết thịt bò giống Nhật, nuôi tại Việt Nam với thương hiệu Wagyu Fohla.
 
 
Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO