Xây dựng môi trường làm việc thân thiện

Đời sống & Lao động | Mai Liễu | 08:15 27/04/2018

LDNA+ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh được đánh giá là cơ sở đào tạo chất lượng, uy tín của khu vực Bắc Trung Bộ. Nơi đây cũng được ghi nhận có môi trường làm việc ổn định, đoàn kết, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, người lao động cống hiến năng lực.

 
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có 317 đoàn viên công đoàn, trong đó có 142 đoàn viên nữ, sinh hoạt ở 15 công đoàn bộ phận; có 209 người có trình độ sau đại học, 22 người có học vị Tiến sĩ. Những năm qua, Công đoàn nhà trường luôn động viên đoàn viên không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và tham gia nghiên cứu khoa học.
 
Nâng cao đời sống cho cán bộ, đoàn viên
Là đơn vị có số lượng đông cán bộ, viên chức, người lao động nên các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách được nhà trường quan tâm, thực hiện đồng bộ, đúng quy định. Công đoàn nhà trường luôn coi trọng việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

Công đoàn nhà trường luôn tạo các sân chơi sôi nổi cho người lao động sau giờ làm việc

Hàng năm, công đoàn nhà trường phối hợp với chuyên môn thảo luận, góp ý, giám sát việc thực hiện các quy chế liên quan sát sườn đến người lao động, như quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế công tác giảng viên, giáo viên, quy chế dân chủ cơ sở. Đồng thời, tham gia góp ý và giám sát thực hiện việc ban hành các văn bản quy định về chế độ, chính sách liên quan đến người lao động. Công đoàn nhà trường đã tham gia vào công tác giới thiệu, quy hoạch cán bộ; công tác bổ nhiệm lại cán bộ quản lý. Mỗi năm, hàng loạt chế độ liên quan đến người lao động, như chế độ thai sản, ốm đau, nghỉ phép, nghỉ dưỡng sức, BHXH, BHYT, BHTT, các phụ cấp, thưởng Tết, thưởng dịp lễ... đều được nhà trường thực hiện đầy đủ, kịp thời cho cán bộ, viên chức, người lao động. Nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn nhà trường phấn đấu cùng chuyên môn hoàn thành nhiều chỉ tiêu đề ra, trong đó chú trọng chỉ tiêu nâng cao đời sống cho người lao động, đảm bảo ổn định thu nhập ngoài lương bình quân từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng/người/tháng. Đến năm 2020, 100% giáo viên có trình độ thạc sỹ.

 
Xây dựng môi trường làm việc tích cực
Để xây dựng môi trường làm việc thân thiện, tích cực cho người lao động, Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức thường xuyên, liên tục các hoạt động thi đua dạy học, văn hóa, văn nghệ trong nhà trường. Các phong trào thi đua dạy tốt, phục vụ tốt, dự giờ, thăm lớp, thi đấu thể thao đã thực sự tạo sân chơi sôi nổi cho người lao động sau giờ làm việc. Vào các dịp nghỉ hè, Công đoàn nhà trường sắp xếp, tổ chức cho đoàn viên các công đoàn bộ phận đi tham quan, du lịch trong và ngoài nước.
Tiến sỹ Nguyễn Thanh Bình, Trưởng khoa Cơ khí động lực, Chủ tịch Công đoàn nhà trường cho biết: “Ban chấp hành Công đoàn nhà trường nhiệm kỳ 2017-2022 có 15 đồng chí, là cán bộ các khoa, phòng chuyên môn kiêm nhiệm nhưng luôn hoạt động trách nhiệm, tích cực và nhịp nhàng. Đặc biệt, Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho công đoàn hoạt động, tạo được sự thống nhất và đoàn kết để cùng đảm bảo thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho cán bộ, giáo viên, người lao động”.
Thời gian qua, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tích cực kêu gọi đoàn viên chung tay quyên góp hỗ trợ cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn nhà trường tặng quà cho gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Yên Thành

Trao qua ở huyện Kỳ Sơn

Trao quà cho xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn

 

Năm 2017, Công đoàn nhà trường đã hỗ trợ gần 100 triệu đồng cho các hoạt động từ thiện, xã hội trên địa bàn. Thực hiện cuộc vận động “Tết vì người nghèo năm 2017”, Công đoàn nhà trường đã tổ chức quyên góp tiền và quần áo tặng cho 50 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn với số tiền 25 triệu đồng; tặng quà Tết cho 10 gia đình chính sách và Cơ sở bảo trợ xã hội Hiền Lương (huyện Yên Thành) 10 triệu đồng; tặng quà Tết cho các gia đình khó khăn của phường Hưng Dũng, công nhân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Nghi Lộc. Thực hiện cuộc vận động “Tết vì người nghèo năm 2018” của Bộ LĐTB&XH, Công đoàn nhà trường đã kêu gọi ủng hộ hơn 40 triệu đồng, đồng thời vận động quyên góp ủng hộ cho 1 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn 34 triệu đồng.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO