Xây dựng nhà an toàn cho người dân vùng lũ

Thời sự | H.A | 10:58 17/05/2019

LDNA+ Ngày 16/5, tại xã Lượng Minh (huyện Tương Dương), Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi công xây dựng 6 căn nhà cho nhân dân vùng lũ trong dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng”.

Lễ khởi công những căn nhà đầu tiên trong dự án Nhà an toàn cho cộng đồng

Dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, giúp ổn định cuộc sống cho đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề sau bão lũ cũng như giảm thiểu các thiệt hại có thể xảy ra do thiên tai. Dự án có 3 hoạt động chính: Xây nhà an toàn, hỗ trợ sinh kế và tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro do thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu cho chính quyền và người dân vùng lũ.

Đoàn công tác trao tặng quà cho một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Và học sinh nghèo, có thành tích trong học tập của xã Lượng Minh được nhận xe đạp từ nhà tài trợ

 

Tại Nghệ An, Prudential triển khai lễ khởi công xây dựng “Nhà an toàn cho cộng đồng” tại bản Xốp Mạt, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, đặt nền móng cho 6 căn nhà đầu tiên trong tổng số 30 căn nhà của dự án. Trong đó, 14 căn nhà được xây dựng tại Nghệ An và 16 căn được xây tại Thanh Hóa dành cho những hộ gia đình nghèo bị mất trắng nhà sau mưa lũ ở các bản vùng cao. Đoàn đã trao 11 cặp lợn giống cho 11 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Xốp Mạt, xã Lượng Minh (mỗi cặp lợn giống trị giá 5 triệu đồng). Dự kiến, trong tháng 5 sẽ tiếp tục khởi công thêm 8 ngôi nhà cộng đồng an toàn và trao 11 cặp lợn giống cho người dân vùng lũ huyện Kỳ Sơn. Các căn nhà dự kiến hoàn thiện và bàn giao cho người dân sử dụng trong thời gian 2 tháng, mang đến nơi ở kiên cố, vững chắc theo mô hình nhà an toàn, đồng thời giúp người dân tăng khả năng chống chọi với sự tàn khốc của thiên tai.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO