Xem xét cho ông Nguyễn Bá Cảnh thôi làm đại biểu HĐND TP Đà Nẵng

Thời sự | 08:48 10/07/2019

Ông Nguyễn Bá Cảnh có đơn xin thôi làm đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ được xem xét tại kỳ họp này.

Ông Nguyễn Bá Cảnh là đại biểu HĐND TP, nguyên Phó ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng. 

Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung cho biết, thẩm quyền quyết định là của HĐND TP, sẽ có báo cáo trong kỳ họp HĐND TP. Kỳ họp lần này sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày (từ 9-11/7).

Trước đó, ngày 14/5, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh. Ban Bí thư nhận thấy trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy, ông Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống.

 

Hành vi của ông Cảnh vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm luật Hôn nhân và gia đình; vi phạm về những điều đảng viên không được làm, và về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Căn cứ quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/12/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ông Nguyễn Bá Cảnh (SN 1983, quê quán ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) là con trai của ông Nguyễn Bá Thanh, cố Trưởng ban Nội chính Trung ương, cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Hiền Nguyễn
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO