Xin đừng dối gian!

Mỗi tuần một chuyện | Việt Thắng | 20:06 03/08/2017

LDNA+ Với tốc độ lan truyền thông tin nhanh của mạng xã hội hiện nay thì không có chuyện gì là không thể không biết. Ấy thế mà câu chuyện li hôn của phó chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai - ông Hồ Phi Triều với vợ là bà Nguyễn Thị Xuân Hồng - phó chánh văn phòng Sở Thông tin và Truyền thông, lại không ai hay biết.

sau 12 năm chung sống, vợ chồng ông Triều có với nhau hai bé gái, rất đáng yêu. Thế nhưng, tháng 12/2016, chính bà vợ lại đệ đơn xin ly hôn chồng, với lý do "không hợp nhau". Tòa án nhân dân thành phố Vinh đã nhanh chóng chấp thuận cho họ thuận tình ly hôn. Trong lúc đó, khối phố nơi vợ chồng ông Triều - bà Xuân thường trú không hề hay biết; và mục xác nhận của chính quyền địa phương trong tờ đơn ly hôn cũng được để trống.

Thị xã Hoàng Mai, nơi ông Triều là Phó Chủ tịch thị xã cũng không hay biết. Theo ông Hồ Văn Cậy - Trưởng ban Tổ chức Thị ủy Hoàng Mai: Khi làm công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, thấy hồ sơ ông Triều bỏ trống phần quan hệ hôn nhân, ban tổ chức hỏi thì mới được trả lời là đã ly hôn.
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông - nơi bà Xuân Hồng làm Phó Chánh Văn phòng tỏ ra ngạc nhiên: Bây giờ mới nghe nói.
Và, trớ trêu thay, chính bố đẻ của ông Triều là ông Hồ Phi Phục, cũng không hề hay biết con mình… đã bỏ vợ. Ông còn nói với phóng viên: “Con dâu tôi sinh cháu đã được 2 tháng, sau khi sinh có đưa cháu về nhà ông bà…”.
Tôi còn nhớ ai đó từng nói rất chí lý, đại loại: Con người ta tìm đến hôn nhân là để mưu cầu hạnh phúc, và khi phải ly hôn cũng để mưu cầu hạnh phúc.
Sẽ là bình thường nếu cuộc ly hôn của ông phó chủ tịch và bà phó văn phòng không xuất hiện những tình tiết “bất thường”: Sau khi ly hôn ông Triều, ngày 28/5/2017, bà Xuân Hồng đã sinh hạ một bé trai. Như vậy, bà Hồng đệ đơn ly hôn với chồng khi đã mang thai. Cùng thời gian này, theo dự thảo quy hoạch cán bộ, thì tên ông Triều được xếp vào “ô” Chủ tịch thị xã Hoàng Mai.
Phải chăng, khi biết mình có thai lần thứ 3, thay vì chấp nhận kỷ luật của tổ chức về vi phạm kế hoạch hóa gia đình, bà Xuân Hồng đã “liều mình cứu ghế” cho chồng, chủ động ly hôn?
Vâng, ghế phó chủ tịch có thể được “cứu” nhưng tai tiếng của người cán bộ đảng viên thì khó mà gột rửa. Ngày nay, những người sinh con thứ ba thường có câu: “Được con, mất ghế”. Nhưng, có vẻ như vợ chồng ông này lại muốn được cả hai, nên mới có câu chuyện ly hôn mà không ai biết, kể cả cha đẻ.
Xin thưa, có một thứ còn cao quý hơn cả “ghế” phó chủ tịch, đó là đạo đức, nhân cách.
Trả lời câu hỏi ai là cha đứa bé mà bà Xuân Hồng vừa sinh, ông Hồ Phi Triều, nói: Không biết! Nghe mà lạnh cả sống lưng!
Khi trả lời không biết cha đứa bé ấy là ai, nghĩa là có đến ít nhất 50% ông này cho rằng vợ mình ngoại tình. Chao ôi, có người chồng nào nhẫn tâm đẩy vợ vào vòng tai tiếng đến “muôn đời khôn rửa”? Không lẽ chỉ vì chiếc ghế mà không dám nhận con, đẩy tiếng nhơ cho vợ? Không lẽ chỉ vì chiếc ghế mà diễn cả một tấn trò, bất chấp phẩm giá của bản thân, danh dự của gia đình và thanh danh của tổ chức?
Ghế có thể giữ đấy, nhưng niềm tin liệu có còn?
Hãy dũng cảm lên, thưa ông phó chủ tịch. Hãy thật thà với chính mình và chấp nhận những gì mình phải nhận và cả được nhận nữa, ông ạ.
Gian dối mà làm gì!
  • Nghi vấn phó chủ tịch  ly hôn giả để sinh con thứ 3
    LDNA+ Ông Hồ Phi Triều - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai, được bầu vào chức vụ này vào ngày 3/3/2016, tại kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2011-2016 HĐND thị xã Hoàng Mai. “Vợ cũ” của ông Triều là bà Nguyễn Thị Xuân Hồng, hiện giữ chức Phó Chánh Văn phòng Sở Thông tin và Truyền thông, bà Hồng mới sinh con thứ 3 vào ngày 28/5/2017. Kỳ lạ thay, trước khi sinh đứa con thứ 3, bà Hồng đã đệ đơn ly hôn với ông Triều và được TAND thành phố Vinh ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn vào ngày 29/12/2016. 
    Thời sự3 năm trước - Tiến Đông

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO