Xin nghỉ việc từ năm 2016 đến nay chưa được, phải làm sao?

Pháp luật | 09:00 22/06/2017

Bạn đọc số 0937411XXX hỏi: HĐLĐ của tôi với Cty là xác định thời hạn. Do công việc nặng nhọc, tôi đã xin nghỉ việc từ cuối năm 2016 đến nay mà Cty chưa cho nghỉ. Tôi muốn nghỉ việc phải làm sao?  

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:  Đối với NLĐ có HĐLĐ xác định thời hạn, khi muốn chấm dứt HĐLĐ đúng luật, ngoài việc phải báo trước 30 ngày (điều kiện đủ) thì phải có lý do chính đáng (điều kiện cần) theo quy định tại Điều 37 BLLĐ 2012 về quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ của NLĐ:

1. NLĐ làm việc theo HĐLĐ xác định thời hạn, HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:

a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong HĐLĐ;

b) Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong HĐLĐ;

c) Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động;

d) Bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện HĐLĐ;

đ) Được bầu làm nhiệm vụ chuyên trách ở cơ quan dân cử hoặc được bổ nhiệm giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước;

e) Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền;

g) NLĐ bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 90 ngày liên tục đối với người làm việc theo HĐLĐ xác định thời hạn và một phần tư thời hạn hợp đồng đối với người làm việc theo HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa được hồi phục.

2. Khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ theo quy định tại khoản 1 Điều này, NLĐ phải báo cho NSDLĐ biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là HĐLĐ xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho NSDLĐ được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

Bạn nên đối chiếu với quy định này để xem mình có thuộc trường hợp nghỉ việc đúng luật không. Trường hợp bạn cố tình nghỉ việc trái luật sẽ phải bồi thường cho công ty ½ tháng tiền lương, cộng với số tiền vi phạm thời hạn báo trước và không được trợ cấp thôi việc (nếu có), không được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.

 

Theo laodong.com.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO