Xử lý nhanh vụ tài xế taxi đình công tự phát tại sân bay quốc tế Đà Nẵng

Thời sự | 19:06 04/11/2018

Tối 4/11, Sở GTVT Đà Nẵng đã chính thức phát đi thông tin báo chí liên quan đến vụ đình công tự phát của lái xe taxi xảy ra vào lúc 10h sáng cùng ngày tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Sáng nay (4/11), tại khu vực sân bay quốc tế Đà Nẵng, một số lái xe taxi đang xếp phiên đón khách ở ga đến quốc nội vì bức xúc trước việc các xe ô tô dưới 09 chỗ đón khách không đúng quy định nên đã tụ tập, kích động đình công tự phát, đưa xe ra khỏi khu vực đón khách, từ chối đón khách tại ga đến quốc nội.

Hàng loạt xe taxi đình công tự phát tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, không phục vụ khách sáng 4/11. (Ảnh: HC)

Nhận được thông tin, lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT phối hợp với lực lượng An ninh hàng không sân bay Đà Nẵng, Công an Đà Nẵng lập lại trật tự; yêu cầu Chủ tịch Hiệp hội Xaxi Đà Nẵng và Giám đốc các hãng taxi trên địa bàn có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để điều động xe taxi vào đón khách, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách khi đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo Sở GTVT Đà Nẵng, đến 10h30 cùng ngày, hoạt động đón khách của xe taxi tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đã trở lại bình thường.

Liên quan đến vụ việc này, trong tuần tới, lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng sẽ làm việc với Hiệp hội taxi Đà Nẵng, Giám đốc các hãng taxi, Chủ tịch công đoàn các đơn vị có lái xe đình công để tìm hiểu nguyên nhân, giải quyết theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Sở GTVT Đà Nẵng sẽ phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức họp bàn biện pháp tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý các trường hợp xe đón, trả khách không đúng quy định tại khu vực sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO